Trang chủHọc tậpBạn đã biết ai là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ...

Bạn đã biết ai là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ chưa?

Share post:

Có thể nói đa số trong chúng ta đều biết ai là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ. Tuy nhiên không phải ai cũng rõ về nguồn gốc, xuất thân và cuộc sống của con người vĩ đại này. Đặc biệt là hành trình khám phá nhiều ngày đêm để tìm ra châu Mỹ của ông. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về người tìm ra châu Mỹ thì đừng vội bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

ai là người đầu tiên tìm ra châu mỹ 1
Giải đáp thắc mắc ai là người tìm ra châu Mỹ

Bật mí ai là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ

Lời giải cho câu hỏi ai là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ chính là Colombo. Ông có tên đầy đủ là Christopher Columbus – một nhà thám hiểm người Ý nổi tiếng với các cuộc thám hiểm bằng đường biển đến Trung Mỹ, Caribe và Nam Mỹ.

Colombo sinh ngày 31/10/1451 tại Genoa, Ý, đến năm 1476 ông đã tới Bồ Đào Nha Sinh sống. Và Christopher Columbus qua đời vào ngày 20/05/1506 tại Castile, Tây Ban Nha.

Vào mỗi tháng 10 hàng năm trong ngày Columbus – một ngày lễ quốc gia mang tên ông, ông đều được tôn vinh. Từ nhỏ, Colombo đã nuôi dưỡng đam mê phiêu lưu và khát vọng khám phá những vùng đất mới. Kể từ đó ông đã mạo hiểm khám phá và viết nên những trang sử đầy vinh quang trong lịch sử hàng hải Tây Ban Nha và thế giới.

Colombo phát hiện ra châu Mỹ vào một buổi sáng tinh mơ ngày 12/10/1942 trên chuyến hành trình khám phá Ấn Độ bằng đường biển. Ông đã đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử, mở đầu cho việc khai tân thế giới và truyền bá văn minh đến vùng đất này.

ai là người đầu tiên tìm ra châu mỹ 2
Colombo chính là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ

Hành chinh phục châu Mỹ của Colombo

Đến đây thì chắc bạn cũng đã biết ai là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ. Vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá một chút về hành trình chinh phục châu Mỹ này nhé! Hành trình tìm ra châu Mỹ của Colombo trải qua 4 giai đoạn, cụ thể như sau:

Chuyến đi đầu tiên

Colombo đã có chuyến đi lịch sử sau khi nhận được tài trợ của nữ hoàng Isabella. Ngày 03/08/1492, ông ra khơi với ba con tàu tên là Santa Maria, Pinta và Nina cùng 104 người đàn ông.

Mục đích cuộc thám hiểm lần này là đến châu Á mà điển hình là Ấn Độ và Trung Quốc. Nơi đây được mệnh danh là có vô số kho vàng, kim cương, ngọc trai. Chuyến thám hiểm của Colombo dài hơn dự tính, sau vài tháng ông cùng đoàn thám hiểm phải lênh đênh trên biển nhiều ngày nhưng không tìm thấy đất liền.

Lúc này thủy thủ trên tàu bắt đầu lo ngại và yêu cầu ông phải quay về Tây Ban Nha. Sau đó ông đã phải giao hẹn với thủy thủ đoàn nếu 2 ngày không thấy đất liền thì ông sẽ chấp nhận cho quay về. Vào 2 giờ sáng ngày 12/10/1492, đúng 2 ngày một thủy thủ tàu Pinta đã thấy được đất liền.

Khi tìm thấy đất liền Colombo đặt tên cho nơi này là San Salvador, ngày nay là vùng Bahamas. Sau đó ông còn khám phá ra hòn đảo lớn là đảo Cuba và Haiti.

Tháng 3/1493, đoàn thám hiểm của Christopher Columbus trở về Tây Ban Nha. Ông được được triều đình, nhân dân đón tiếp trọng thể và được vua phong làm phó vương có toàn quyền tại các lục địa mới.

ai là người đầu tiên tìm ra châu mỹ 3
Chuyến đi thứ hai của Colombo bắt đầu từ ngày 23/09/21943

Chuyến đi thứ hai

Sau thành công của chuyến đi đầu tiên, ngày 23/09/1493 Columbus cùng 1200 người và 17 tàu lên đường đi về phía Tây. Mục đích của cuộc hành trình thứ hai chính là thành lập các thuộc địa dưới danh nghĩa Tân Ban Nha.

Ngày 03/11 các thành viên trong đoàn đã tìm thấy ba hòn đảo có tên Dominica, Jamaica và Guadeloupe. Chiếc Santa Maria bị chìm ngoài khơi được Colombo đặt tên là Hispaniola. Để khẳng định chủ quyền ông đã để 40 người ở lại đảo và thành lập thuộc địa. Sau đó ông trở về và được phong tước Đô Đốc của đại dương cai quản các vùng đất ở Ấn Độ.

Chuyến đi thứ ba

Chuyến hành trình thứ ba của Colombo bắt đầu từ ngày 30/05/1498, đi theo một lộ trình về phía nam. Ở chuyến đi này ông vẫn tìm kiếm Trung Quốc và đã thấy Trinidad, Grenada, Margarita và Tobago.

Khi Colombo đến đảo Esponda tình trạng tranh giành quyền lực giữa các tên thực dân Tây Ban Nha vẫn còn tiếp diễn. Tháng 9/1500, ba anh em Colombo bị bắt giữ về nước. Quốc vương và nữ hoàng nghe được tin này hết sức xúc động và ra lệnh cấp cho ông 2000 đồng tiền bạc.

Chuyến đi cuối cùng

Kết thúc bài viết ai là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ sẽ là chuyến hành trình cuối cùng của nhân vật đặc biệt này. Theo đó, tháng 10/1501 Colombo chuẩn bị thực hiện một chuyến đi mới sang châu Mỹ.

Trong chuyến đi lần này Christopher Columbus mua 4 chiếc thuyền có trọng tải từ 50 – 60 tấn cùng 146 đội viễn chinh. Lúc này người con trai trưởng của ông phải ở lại cung để làm con tin còn người con trai thứ được phép đi theo ông.

Ngày 25/05/1502, Colombo bắt đầu vượt Đại Tây Dương từ quần đảo Canary. Đến ngày 15/06 ông phát hiện được hòn đảo Martinique. Mấy hôm sau Christopher Columbus cho đoàn thuyền tới Santo Domingo. Sau khi gặp phải vô số vấn đề, ông lên đường về Tây Ban Nha vào ngày 07/11/1504 và định cư cùng con trai tại Seville.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết được ai là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác về Christopher Columbus nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kinh nghiệm chọn mua ghế chống gù cho trẻ giá tốt nhất 2023

Kinh nghiệm chọn mua ghế chống gù cho trẻ giá tốt nhất 2023Gù lưng là vấn đề được...

Cùng Edutime săn học bổng du học Úc trường Deakin University đến 100%

Trường Deakin University tại Úc không chỉ thu hút du học sinh quốc tế với những thế mạnh...

Mách bạn những cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Hiện nay đang có nhiều người học tiếng anh bởi sự thông dụng và phổ biến của nó....

Giải bài toán: Trung bình cộng của các số có 3 chữ số mà mỗi số đó chia hết cho 2 là bằng bao...

Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì đối với dạng toán tìm số nữa. Với các...