Trang chủĐời Sống Thường NgàyBoxing Day là ngày gì? Có nguồn gốc từ đâu và ý...

Boxing Day là ngày gì? Có nguồn gốc từ đâu và ý nghĩa như thế nào?

Share post:

Đối với người phương Tây Boxing Day không phải là một ngày quá xa lạ tuy nhiên boxing đây lại là một ngày lễ lễ mới mẻ mới du nhập vào thị trường Đông Nam Á hiện nay đặc biệt đối với Việt Nam. Vậy Boxing Day là ngày gì và Boxing Day có ý nghĩa như thế nào bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết từ A đến Z liên quan đến ngày Boxing Day mà bạn không nên bỏ qua. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về boxing đây sẽ giúp cho bạn những sẽ có cái nhìn mới mẻ liên quan đến ngày lễ đặc biệt xuất phát từ phương tây này.

Boxing Day là ngày gì?

Boxing Day là ngày gì

Trước tiên để giải nghĩa boxing day là ngày gì thì có lẽ hầu như mọi người đều nghe đến cụm từ boxing đây hàng ngày tuy nhiên chưa thực sự hiểu rõ về ngày lễ này cũng như nguồn gốc của nó. Nếu bạn được sống và làm việc tại phương tây cũng như em hiểu về văn hóa tại nơi đây thì boxing day là ngày gì sẽ không phải là một câu hỏi khó và hóc búa dành cho bạn nữa. Vì đây là một trong những ngày lễ phổ biến nhất tại các nước phương Tây 

Boxing day là ngày gì? gì Địa lý giải một cách đơn giản thì boxing đây có thể được hiểu là ngày lễ tặng quà ngày sau tăng sinh là thời điểm và mọi người sẽ được nhận những món quà yêu thương từ người thân cũng như gia đình Vì vậy những món quà vào ngày lễ này còn được gọi với một cái tên khác đó chính là hộp quà giáng sinh. Đó chính là những những khái niệm cơ bản nhất về câu hỏi boxing day là ngày gì.

Boxing Day là ngày gì

Hiện nay boxing day đã trở thành một ngày lễ rất phổ biến của thế giới Và thậm chí có nhiều quốc gia còn cho đây là ngày nghỉ dành cho các ngân hàng lớn sẽ ra vào ngày 26 tháng 12 Hàng năm dương lịch. Boxing day là gì Chỉ là câu hỏi khi bạn mới biết đến ngày lễ này tuy nhiên khi đã hiểu được nó thì bạn có thể biết rằng ngày này sẽ trùng vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật thì ngày thứ hai sẽ trở thành ngày nghỉ lễ tùy theo luật pháp của từng quốc gia Công nhận ngày lễ  Boxing Day. Ngoài ra tại một số quốc gia như Úc Canada New Zealand thì ngày boxing đây còn được gọi một cái tên khác vô cùng đặc biệt đó chính là ngày thánh Stephen.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày boxing day

Theo những tài liệu đã ghi chép thì ngày boxing day có nguồn gốc từ thời trung cổ khi mà các gia đình thượng lưu và quý tộc mang quá phát cho người nghèo những người có hoàn cảnh khó khăn sau ngày lễ giáng sinh. Từ đó boxing day là ngày gì? Boxing day là ngày tặng quà ngay sau dịp lễ giáng sinh.

Với sự phát triển của mình thì ngày boxing day còn có tên gọi khác là Giáng Sinh của những người nghèo thậm chí tên gọi này này là xuất phát đến từ việc các ông chủ gia đình cho những người làm thuê để về sum họp cho gia đình mình cũng như người thân của mình để có một đêm Noel ý nghĩa. Một điều thú vị khác đó chính là ngày boxing day trùng với ngày một vị thánh nổi tiếng ở trong truyền thuyết của nước Anh.

Boxing Day là ngày gì

Boxing day là ngày gì? Boxing đây còn có một giả thuyết nữa đó chính là việc nó bắt nguồn từ truyền thuyết mở hộp đựng tiền từ thiện được đặt trước cửa mỗi nhà thờ vào dịp Giáng sinh. Số tiền thu được từ những chiếc hộp đặt ở nhà thờ này sẽ được phát cho người nghèo ngay sau lễ Noel vì vậy Nó vô cùng ý nghĩa và có sức ảnh hưởng đối với mọi người.

Một giả thuyết nữa có thể trả lời cho câu hỏi boxing day là ngày gì đó chính là ngày này liên quan đến một truyền thống đáng tự hào của hải quân Anh. Trong những quá trình mà đề gian nan trên biển cả những người thủy thủ này đã cất giấu một chiếc hộp chứa tiền sau quá trình Thắng Lợi thành công thì họ sẽ trao cho vụ linh mục để có thể phân phát những những số tiền đó cho người nghèo.

Boxing day diễn ra tại nước nào ?

Ngày lễ tặng quà boxing day đã có từ lâu đời và trở thành một ngày lễ nổi tiếng tại một số quốc gia nói tiếng Anh. Thậm chí tại Canada thì ngày lễ boxing đây còn được Bộ Lao động ảnh coi là một ngày tùy chọn có duy nhất một tỉnh quy định với ngày lễ boxing đây tất cả sẽ được nghỉ lao động và là ngày nghỉ bắt buộc.

Nên làm gì vào ngày boxing day?

Boxing Day là ngày gì

Sau khi đã biết boxing day là ngày gì cũng như boxing đây có ý nghĩa như thế nào thì tìm kiếm một hoạt động thú vị và ngày boxing day cũng là một trong những chủ đề mà được nhiều người quan tâm. Vào ngày boxing day bạn có thể dắt chó đi săn hoặc chim cũng là một trải nghiệm thú vị. Ngoài ra bạn nên dành thời gian này cho gia đình bạn để mua sắm. Bởi vì ngày lễ này ngay sau lễ giáng sinh nên bạn có thể đoàn tụ bên người thân cũng như là bạn bè.

Trên đây là bài viết giải thích cho câu hỏi boxing day là ngày gì hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn sơn về ngày này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ căn cước gắn chip khác gì so với chứng minh thư và thẻ căn cước bình thường?

Hiện nay nước ta đang tiến hành đổi thẻ căn cước truyền thống sang thẻ căn cước gắn...

Cách chăm sóc em gái khi bị ốm.

Nếu anh chị em của bạn mắc các bệnh hay chỉ đơn giản là bị ốm thì sẽ...

Bị kiến ba khoang cắn có lây không ? Cách chữa trị khi bị kiến ba khoang cắn

Bạn vừa bị kiến ba khoang cắn và thắc mắc về loài kiến này. Không biết rằng bị...

Hướng dẫn cách gỡ 2 nồi Inox dính vào nhau và một số mẹo khác

Việc 2 nồi inox dính chặt vào nhau là trường hợp không hiếm gặp khi các bà nội...