Trang chủThủ Thuật - Công NghệTìm hiểu cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính...

Tìm hiểu cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính Win 10

Share post:

Hiện nay, thông thường có một số bạn sẽ gặp phải trường hợp là không thể sử dụng các cổng âm thanh phía trước cho máy tính của mình. Bạn cũng đã nhiều lần thay đổi các thao tác như điều chỉnh jack cắm nhưng vẫn không thể nào nghe được bất kỳ âm thanh gì phát ra từ đó. Vậy thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính Win 10 đơn giản và dễ dàng thực hiện nhé!

Tìm hiểu sơ lược về cổng âm thanh trên máy tính là gì?

cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính win 10

Trước khi muốn biết cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính Win 10 như thế nào thì chúng ta cũng nên tìm hiểu rõ hơn về cổng âm thanh trên máy tính là gì đúng không nào? Cổng âm thanh được biết đến với công dụng là sử dụng để kết nối âm thanh giữa máy tính với các thiết bị loa hoặc các đầu ra âm thanh khác. Trên máy tính thì thông thường sẽ được trang bị 2 cổng âm thanh để có thể mang lại sự thuận tiện và dễ dàng cho người dùng như sau:

  • Một cổng dùng để thực hiện việc cắm loa hoặc tai nghe
  • Một cổng trước còn lại hay còn được gọi với cái tên là front port

Thông thường thì cổng trước sẽ được mặc định trong trạng thái tắt, do đó mà thường xuyên người dùng sẽ nghĩ đến việc máy tính của mình đã gặp tình trạng hư hỏng ở đâu đó, việc không nhận tai nghe khi cắm dây và không thể nào kết nối được. Nhưng người dùng đơn giản chỉ cần bật cổng âm thanh là hoàn toàn đã có thể sử dụng được rồi.

Cổng âm thanh này được đánh giá là khá phổ biến trên hầu hết các thiết bị như máy tính hoặc laptop, đều có thể sử dụng được trong việc kết nối tai nghe cũng như các đầu ra âm thanh tương tự.

Ngoài ra, người dùng sẽ tìm thấy một hệ thống kết nối bao gồm 6 cổng 3.5mm trên tất cả các máy tính. Hệ thống 6 cổng này có thể được sử dụng cho cấu hình âm thanh vòm lên đến 8 kênh khác nhau.

Nguyên nhân tại sao jack cắm tai nghe phía trước không thể hoạt động?

cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính win 10

Thông thường sẽ xuất hiện một số nguyên nhân thường gặp khiến jack cắm tai nghe của bạn không thể hoạt động như sau:

  • Việc kết nối không thật sự tốt giữa đầu ra và jack cắm: tuy nhiên nguyên nhân này thường rất ít gặp, nhưng không hẳn là không có nên vì thế mà bạn hãy thủ lại bằng tai nghe khác hoặc một thiết bị âm thanh nào đó để có thể kiểm tra jack cắm trên máy tính nhé
  • Nguyên nhân thứ 2 xuất phát từ việc trình điều khiển âm thanh trên máy tính đã bị lỗi thời. Hay nói một cách đơn giản hơn chính là máy tính của bạn chưa có đủ Driver
  • Nguyên nhân thứ 3 là cổng jack không được bật trong máy tính dẫn đến việc bạn không thể nghe được bất kỳ âm thanh nào.

Những điều bạn cần lưu ý khi tiến hành mở cổng âm thanh phía trước của máy tính

Trước khi tiến hành thực hiện cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính Win 10, bạn phải chắc chắn các điều sau đây:

  • Đã hoàn thành việc kết nối các jack cần thiết cho máy tính, các cổng âm thanh đều được hoạt động tốt và không bị hư hỏng gì
  • Máy tính của bạn đã được cài đặt phần mềm Realtek HD Audio Manager, đây được xem là một công cụ để có thể cài đặt các thiết lập về mặt âm thanh trên Windows 10.
  • Thông thường mỗi loại máy sẽ hoạt động với cấu hình khác nhau nên vì thế mà giao diện của Realtek HD Audio Manager cũng sẽ khác nhau một chút.

Hướng dẫn chi tiết cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính nhanh chóng và hiệu quả

cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính win 10

Sau đây chính là các bước hướng dẫn chi tiết cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính Win 10, các bạn hãy theo dõi và thực hiện chính xác từng bước nhé:

Bước 1: bạn hãy thực hiện việc truy cập vào Control Panel trong hệ điều hành Windows 10.

Tiếp theo đó tìm và chọn mục Realtek HD Audio Manager hoặc Realtek HD Sound Effect Manager sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình máy tính của bạn.

Bước 2: sau khi đã hoàn thành thao tác ở bước 1 và hiện lên được cửa sổ Realtek HD Audio Manager, bạn hãy nhấp chuột và chọn vào Connector Settings, thông thường thì sẽ xuất hiện một biểu tượng trong thư mục Settings

Bước 3: tiếp theo bạn hãy bỏ tùy chọn Disable front panel jack detection và sau đó là nhấn OK hoặc bấm OK để tiến hành lưu lại thao tác

Bước 4: vậy là cổng âm thanh phía trước của bạn đã được bật và sẵn sàng cho việc hoạt động rồi đấy! Bạn có thể thấy biểu tượng jack cắm được sáng lên hoặc có thể tự kiểm tra bằng biểu tượng âm thanh phía dưới của Taskbar để thêm tùy chọn là được.

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin cũng như hướng dẫn các bạn cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính Win 10 nhanh chóng và dễ dàng thực hiện nhất. Hy vọng với những kiến thức hữu ích này có thể giúp bạn chủ động hơn trong việc cải thiện cũng như sửa chữa lỗi thông thường trên máy tính nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính nhanh chóng và dễ dàng

Nhiều người thắc mắc về không biết cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy...

Tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay thì máy tính với các ổ usb và hệ...

Làm sao để cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Với những trường hợp điện thoại bị vỡ màn hình mà trong điện thoại có nhiều thông tin...

Thiết lập trong BIOS để chuyển từ Legacy sang UEFI

Hiện nay, rất nhiều người muốn chuyển đổi máy tính từ BIOS sang UEFI mới hơn bởi nhiều...