Trang chủThủ Thuật - Công NghệCách chuyển dữ liệu từ Iphone sang Iphone bằng Itunes

Cách chuyển dữ liệu từ Iphone sang Iphone bằng Itunes

Share post:

Bạn vừa sắm cũng như thưởng cho bản thân một chiếc điện thoại Iphone phiên bản mới nhất và cần chuyển dữ liệu từ Iphone cũ sang chiếc mới. Mà có điều là bạn không biết làm cách nào để có thể thực hiện các thao tác đó một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cũng như hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ Iphone sang Iphone bằng Itunes đảm bảo vô cùng an toàn mà lại rất hiệu quả.

Itunes là gì?

cách chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone bằng itunes

Itunes được biết chính là một phần mềm miễn phí của Apple được sử dụng trên nền tảng máy tính, phần mềm này giúp cho người dùng của Iphone có thể thực hiện quản lý dễ dàng chiếc điện thoại của mình một cách tối đa và bên cạnh đó còn có thể đa dạng hóa nguồn dữ liệu bên trong của máy tính. Hay được nói một cách chính xác và rõ ràng hơn là Itunes đóng vai trò như người trung gian trong việc kết nối Iphone với máy tính của bạn.

Với Itunes bạn hoàn toàn có thể dễ dàng trong vấn đề sao lưu hoặc cách chuyển dữ liệu từ Iphone sang Iphone bằng Itunes mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Thêm vào đó thì Itunes còn có thể giúp đỡ cho điện thoại của bạn update những phiên bản mới của IOS hoặc thậm chí là khôi phục lại những dữ liệu trên Iphone khi gặp sự cố.

Itunes sẽ được chia làm 2 phần riêng biệt như sau:

  • Với Itunes Store: có được xem như một cửa hàng trực tuyến, bạn cũng có thể dễ dàng trong việc mua sắm những ứng dụng hoặc bộ phim mà bạn thích
  • Với Itunes Player: nơi đây sẽ quản lý những ứng dụng liên quan đến nhạc hoặc video tại một kho duy nhất. Khi cần dùng đến bạn có thể tìm kiếm chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Backup dữ liệu Iphone bằng Itunes

cách chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone bằng itunes

Có thể bạn chưa biết nhưng trong quá trình sử dụng vì bất kỳ một lý do nào đó khiến cho Iphone của bạn bỗng dưng bị lỗi và buộc bạn phải Restore toàn bộ lại máy mới để có thể cứu vớt được trình trạng hiện tại. Thậm chí nếu sự việc nặng hơn thì có thể sẽ không cứu vớt được nữa.

Nếu Iphone của bạn dễ bị mất dữ liệu thì chắc chắn việc sao lưu dữ liệu rất quan trọng. Vì vậy mà cách tốt nhất để bạn có thể bảo vệ dữ liệu trên máy của mình chính là thường xuyên sao lưu dữ liệu hoặc cách chuyển dữ liệu từ Iphone sang Iphone bằng Itunes.

Cách chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone cũ

Về cơ bản thì việc thiết lập cũng như cài đặt Iphone mới sẽ không có quá nhiều sự thay đổi như các phiên bản cũ trước đó. Do đó mà trong quá trình thực hiện xong cách chuyển dữ liệu từ Iphone sang Iphone bằng Itunes thì chắc hẳn chiếc điện thoại mới của bạn về màn hình cũng như ứng dụng sẽ không khác gì chiếc điện thoại ban đầu. Thậm chí bạn còn nhận được sự trải nghiệm thật sự thú vị hơn về cấu hình cũng như thao tác linh hoạt với tốc độ cao hơn.

Để có thể giúp bạn thực hiện các công đoạn đó một cách dễ dàng và đơn giản hơn trong cách chuyển dữ liệu từ Iphone sang Iphone bằng Itunes thì hiện nay nhà sản xuất đã hỗ trợ rất nhiều trong việc đồng bộ dữ liệu.

Bước 1: tiến hành sao lưu dữ liệu từ Iphone cũ

cách chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone bằng itunes

Để bạn có thể thực hiện việc sao lưu này cho phiên bản Iphone cũ sẽ có 2 sự lựa chọn, bạn có thể dùng Icloud hoặc chọn Itunes trên Windows. Nhưng thông thường xét về sự tiện lợi thì đa số người dùng sẽ chọn Icloud vì đơn giản bạn có thể truy cập bản sao lưu ở bất kỳ nơi đâu, vào thời điểm nào bạn mong muốn. Tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ qua hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ Iphone sang Iphone bằng Itunes đâu nhé!

Để có thể thực hiện tạo bản sao lưu bằng Itunes từ máy tính bạn hãy thực hiện theo những bước cụ thể như sau:

  • Hãy kết nối Iphone bằng dây sạc vào máy tính Mac hoặc Windows
  • Tiếp theo, tiến hành bật kích hoạt Itunes bằng việc nhấn vào biểu tượng phía trên chính là Itunes
  • Cuối cùng nhấp chuột vào lệnh sao lưu ngay để có thể tạo cho mình một bản sao lưu cho Iphone cũ nhé!

Bước 2: khởi động Iphone mới.

Bạn hãy cố gắng thực hiện theo thứ tự các bước hướng dẫn trên màn hình để có thể tiến hành cài đặt Iphone mới chính xác nhất. Đây cũng được xem là một trong những điều bạn nên chú ý khi mua Iphone nhé!

Bước 3: khôi phục toàn bộ bản sao từ Icloud

cách chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone bằng itunes

Sau khi bạn đã sẵn sàng và đăng nhập thành công bằng Apple ID trên Iphone mới, bước tiếp theo chính là ứng dụng sẽ đặt câu hỏi cho bạn về yêu cầu khôi phục bản sao lưu đã tồn tại trên Iphone hoặc Itunes, hoặc là thiết lập Iphone mới.

Từ đây thì bạn sẽ có 2 sự lựa chọn cho mình: nếu bạn muốn khôi phục cách chuyển dữ liệu từ Iphone sang Iphone bằng Itunes thì bạn hãy chọn “Khôi phục từ Itunes”, còn nếu trong trường hợp bạn muốn khôi phục từ Icloud thì chọn “Khôi phục từ Icloud”.

Tiếp theo chính là lựa chọn bản sao lưu ở thời điểm gần nhất để có thể khôi phục trên Iphone mới. Đây được xem là cách chuyển dữ liệu Iphone khá hiệu quả.

Đối với việc sao lưu dữ liệu ứng dụng sức khỏe hoặc tin nhắn bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như Health Data Importer để tiến hành đề xuất và nhập bản sao lưu ứng dụng sức khỏe của mình hoặc sử dụng SMS Export Plus để thực hiện lưu bản sao của iMessages.

Bước 4: chờ trong khoảng thời gian dữ liệu được khôi phục

cách chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone bằng itunes

Tại bước này có thể bạn phải mất một khoảng thời gian nhất định để có thể hoàn tất cách chuyển dữ liệu từ Iphone sang Iphone bằng Itunes. Sau quá trình chuyển dữ liệu từ Iphone cũ sang mới bằng Itunes bạn hoàn toàn có thể thoải mái trong việc truy cập danh bạ, ứng dụng, tin nhắn cũng như các dữ liệu khác trên điện thoại mới.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cũng như hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu từ Iphone sang Iphone bằng Itunes. Hy vọng những thông tin trên đây thật sự hữu ích và có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sao lưu, khôi phục hoặc chuyển dữ liệu từ phần mềm Itunes.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính nhanh chóng và dễ dàng

Nhiều người thắc mắc về không biết cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy...

Tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay thì máy tính với các ổ usb và hệ...

Làm sao để cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Với những trường hợp điện thoại bị vỡ màn hình mà trong điện thoại có nhiều thông tin...

Thiết lập trong BIOS để chuyển từ Legacy sang UEFI

Hiện nay, rất nhiều người muốn chuyển đổi máy tính từ BIOS sang UEFI mới hơn bởi nhiều...