Trang chủThủ Thuật - Công NghệCách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính...

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính nhanh chóng và dễ dàng

Share post:

Nhiều người thắc mắc về không biết cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính. Đặc biệt là với thời đại phát triển như hiện nay, đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook đang là trào lưu phổ biến của mọi người. Việc thấy nhiều người có một ảnh đại diện mới lạ chắc hẳn sẽ khiến bạn rất thích thú. Do đó mà bài viết này được tạo ra để chia sẻ cho bạn.

Khái niệm về ảnh gif

cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính

Trước khi tìm hiểu cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính, bạn nên biết thế nào là ảnh gif. Ảnh gif có thể hiểu nôm na là ảnh động ngắn. Nó được CompuServe phát triển vào năm 1987. 

Vì là ảnh động nên ảnh gif khác hoàn toàn với video, khác biệt nhất là video có thể phát ra âm thanh còn gif thì không. Đồng thời, file gif chứa nhiều hình ảnh và chúng được tải theo một trình tự nhất định. Nhằm giúp cho người xem dễ hiểu hành động đang diễn.

Ưu điểm của ảnh gif

Một điều nữa mà bạn cần biết trước khi tìm hiểu cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính là ưu điểm của nó. Và sau đây là những điểm nổi bật của ảnh gif: 

  • Vì có thể diễn tả được hành động trong một thời gian ngắn. Nên nó giúp bạn có thể giới thiệu bản thân ngắn gọn trên trang cá nhân của mình.
  • Không dừng lại ở đó, ảnh gif có khả năng thu hút sự chú ý của người khác hơn ảnh tỉnh. Do đó mà nó giúp tăng tương tác qua lại giữa các người dùng, đặc biệt là đối với các fanpage có lượng người truy cập lớn.
  • Một điều đáng chú ý nữa là dung lượng của ảnh gif thấp hơn so với ảnh thông thường jpg.

Làm sao để có ảnh gif?

cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính

Một điều dễ thấy là ảnh gif không khác biệt nhiều so với các biểu tượng cảm xúc trên facebook. vì vậy việc tìm ảnh gif là vô cùng dễ dàng. Nó không chỉ có ở máy tính mà còn xuất hiện kể cả trên điện thoại. Vì thế mà bạn chỉ cần tìm kiếm và sử dụng nó thôi.

Tận dụng khả năng mạng xã hội. Nếu bạn là người hay sử dụng các mạng xã hội như Twitter hay Facebook, Messenger thì sẽ dễ dàng nhìn thấy những ảnh gif phong phú. Bởi vì ở những nơi này có các nhà phát triển đã tích hợp sẵn những trang web như GIPHY, Imgur để người dùng có thể thoải mái sử dụng file gif.

Nhưng nếu bạn cảm thấy mạng xã hội có khá ít ảnh thì bạn hãy truy cập vào trang web gif nổi tiếng như: GIPHY, Imgur hay GFYCAT rồi sao chép liên kết cũng là ý tưởng không tồi.

Ngoài sử dụng những trang web đó ra, bạn có thể tận dụng app Google Keyboard có trên điện thoại. Ứng dụng này có tích hợp nhiều file gif độc đáo và đáng yêu dành cho người dùng. Nhờ vậy mà bạn có thể dùng gif kể cả khi nhắn tin với bạn bè.

Bên cạnh đó Google Keyboard, các ứng dụng tạo ảnh gif như GIPHY CAM và GIF Maker cũng là những app được người dùng sử dụng phổ biến. Bạn chỉ cần thả một video mà mình muốn trở thành gif vào trình tạo gif và cắt nó theo nhu cầu là được. Và một điều đáng mừng là hai ứng dụng này có thể sử dụng cho mọi hệ điều hành.

cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính

Còn nếu bạn muốn tạo ảnh gif trên máy tính thì điều đó cũng khá dễ dàng.  Khi tạo trên máy tính bạn có thể dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số Photoshop, GIMP, Sketchbook. Thế nhưng quá bạn cần nắm những kiến thức cơ bản về cách sử dụng các ứng dụng này. Tuy có hơi tốn thời gian nhưng đây là lựa chọn tốt nếu bạn muốn kiểm soát ảnh gif.

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính

Không để bạn phải chờ đợi lâu, chúng ta sẽ bắt đầu ngay vào những cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính.

Đầu tiên bạn cần tải video mà bạn muốn làm ảnh đại diện lên Facebook. Đối với bước này bạn nên lưu ý, quá trình tải video nhanh hay chậm là phụ thuộc vào kích cỡ của nó. 

Sau khi tải video lên thành công thì bạn sẽ thấy avatar video Facebook mặc định. Ứng dụng Facebook sẽ tự động lựa chọn khung hình có sẵn trong video bạn tải lên.

cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính

Đến bước này nếu bạn không cần chỉnh sửa hay thay đổi video thì có thể đăng lên. Còn nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa thì nên sử dụng những tiện ích có sẵn trên Facebook như cập nhật tiêu đề, hình avatar video, mô tả, thêm phụ đề video Facebook. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể gắn thẻ người thân, bạn bè vào bên trong video để tăng tính thú vị. 

Sử dụng ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook là sự tinh tế để có một trang cá nhân mới mẻ và để lại ấn tượng sâu sắc. Hơn thế nữa khi có người dùng truy cập vào Facebook, xem ảnh động sẽ hiểu rõ hơn về thông tin giới thiệu của bạn. Nhờ lẽ đó mà bạn sẽ lưu lại dấu ấn khó quên trong lòng người khác, khiến họ luôn nhớ về trang cá nhân “đặc biệt” của bạn. 

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính này tuy khá đơn giản, dễ thực hiện nhưng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ. Đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu hoàn thiện trang cá nhân của mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay thì máy tính với các ổ usb và hệ...

Làm sao để cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Với những trường hợp điện thoại bị vỡ màn hình mà trong điện thoại có nhiều thông tin...

Thiết lập trong BIOS để chuyển từ Legacy sang UEFI

Hiện nay, rất nhiều người muốn chuyển đổi máy tính từ BIOS sang UEFI mới hơn bởi nhiều...

Cách tải ảnh từ google photo về điện thoại

Google photo còn lạ lẫm đối với bạn và bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về tính ưu...