Trang chủThủ thuậtMách bạn cách mở chặn Like Share trên Facebook đơn giản, nhanh...

Mách bạn cách mở chặn Like Share trên Facebook đơn giản, nhanh chóng

Share post:

Mạng xã hội Facebook hiện nay như phủ sóng trên toàn thế giới với hàng ngàn lượt truy cập mỗi giờ. Tuy nhiên, khi xảy ra vấn đề như cách mở chặn Like Share trên nền tảng Facebook thì không phải ai cũng biết. Khi thiết bị không thể sử dụng nút Like, Share, người sử dụng thường có xu hướng bỏ qua 2 tính năng mà tiếp tục sử dụng và mặc định ứng dụng đang bị lỗi. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn nắm được cách khắc phục tình huống dở khóc dở cười này nhanh chóng để giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên Facebook với nút chia sẻ bài viết khi muốn lưu giữ hoặc lan tỏa một nội dung ý nghĩa hay và nút biểu đạt cảm xúc của chính mình.

cách mở chặn like share 1
Câu chuyện đáng buồn mang tên bị chặn tương tác trên Facebook

Vì sao lại không thể sử dụng được tính năng Like hay Share trên Facebook?

Thông thường khi không thể sử dụng một tính năng nào đó trên phần mềm hoặc hệ thống bất kỳ, chúng ta thường mặc định rằng, hệ thống hay phần mềm đang bảo trì nên tạm thời không sử dụng được mà không biết rằng, chúng ta có thể xác minh xem chúng có thực sự lỗi hay do một nguyên nhân nào khác mà ta có thể cải thiện được. Hãy cùng xem một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng tính năng Like, Share trên Facebook đột nhiên bạn không thể sử dụng được nhé!

Bạn và đối phương không kết bạn hoặc đã hủy kết bạn hay đã chặn nhau

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến chúng ta không thể Like hay Share bài của nhau. Bình thường chúng ta có thể là những người bạn khá thân thiết ngoài đời nhưng không thể không nhắc đến trường hợp 2 người chưa phải là bạn bè trên facebook nên không thể Like hay chia sẻ bài viết trên tường của người ấy. Ngoài ra, vì một số lý do “trẻ con” mà chúng ta giận hờn nhau vô cớ để rồi trong những phút giây bốc đồng, một phía đã chặn người kia. Kể từ đó, chúng ta cũng không thể tương tác trên bài viết của đối phương được nữa.

Bài viết được bật chế độ chặn Like, Share

Cũng không thể bỏ qua trường hợp chủ bài viết đã cài đặt tính năng chặn tương tác bài viết dẫn đến việc bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào đối trên bài viết đó. Nhưng cũng có các trường hợp, việc chặn tương tác được thực hiện bởi đội ngũ Facebook do nghi ngờ bạn đã vi phạm các chính sách về cộng đồng nên trong hoàn cảnh này, sau khi xác thực lại thông tin nếu đúng là do hệ thống thì bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước hướng dẫn cách mở chặn Like Share để được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, vấn đề này cũng có thể xuất phát từ việc bài viết đã bị xóa, lỗi mạng, chế độ đăng bài do người đăng bài viết cài đặt từ ban đầu…

Hướng dẫn cách mở chặn Like Share đơn giản, hiệu quả

Dù là việc bạn không thể thao tác tương tác với bài viết xuất phát từ người tạo nên bài viết ấy hay do hệ thống nhận diện của Facebook bị nhầm lẫn thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện một trong 2 cách được giới thiệu dưới đây để mở chặn Like Share đối với các bài viết và video trên nền tảng Facebook. Hãy cùng theo dõi 2 cách dưới đây nhé!

Cách 1: Gửi thông báo phản ánh đến trung tâm trợ giúp của Facebook

  • Bước 1: Từ trang Facebook cá nhân/ vào phần cài đặt/ chọn Trợ giúp và Hỗ trợ/ nhấn chọn Trung tâm trợ giúp để điền nội dung vấn đề. Ngoài ra, bạn có thể truy cập theo đường link https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151 để gửi thông tin nhanh chóng
  • Bước 2: Sau khi hộp thư xuất hiện, hãy gửi thông tin vấn đề vào hộp giải thích vấn đề lỗi/ chọn gửi và chờ phản hồi trong 24h sau đó. Hãy cố gắng trình bày ngắn gọn nhưng đủ ý, nêu rõ vấn đề mình đang gặp phải để hệ thống dễ dàng xử lý.

cách mở chặn like share 2

Cách 2: Phản hồi báo cáo lỗi để gắn link bài viết gặp trở ngại

  • Bước 1: Từ Facebook cá nhân, hãy bấm vào mũi tên góc ngoài cùng bên phải/ Chọn trợ giúp và hỗ trợ/ chọn Báo cáo sự cố/ Chọn Đã xảy ra lỗi
  • Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện, trong mục sản phẩm, lựa chọn Khác và điền vấn đề vào ô Chi tiết. Thêm video quay lại vấn đề bạn đang gặp hoặc hình ảnh để người quản lý dễ dàng hình dung vấn đề. Việc làm này sẽ giúp hệ thống đưa ra chính xác nguyên nhân vì sao bạn không thể thực hiện các tương tác như bình thường tại bài viết đó.
  • Bước 3: Nhấn Gửi và chờ thông báo kết quả trong 24 giờ sau đó.

cách mở chặn like share 3

Có thể nói, đây là 2 cách mở chặn Like Share trên Facebook nhanh chóng, chính xác nhất dù bạn đã xác định được nguyên nhân mình bị chặn tương tác là do hệ thống hay lỗi phần mềm hay vì lý do cá nhân từ phía người đăng bài. Hy vọng rằng, nếu bạn không may mắn rơi vào tình huống không thể tương tác hãy cứ bình tĩnh để giải quyết nhé! Đừng quá lo lắng về vấn đề nick Facebook của mình có bị hack hay không. Nếu có cách xử lý nào khác hay hơn, nhanh chóng hơn cho vấn đề này, bạn hãy mạnh dạn chia sẻ để lại dưới bài viết đầy đủ và phong phú hơn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn đã biết cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone chưa?

Tính năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone được biết đến là tính năng cực kỳ hữu ích...

Cách tắt quảng cáo trên Youtube cực dễ và hiệu quả

Cách tắt quảng cáo trên Youtube là một trong những cụm từ khóa phổ biến được nhiều người...

Bạn đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng của nhà mình hay chưa?

Kiểm tra tốc độ mạng sẽ giúp bạn đo được các thông số nhằm kịp thời giải quyết...

Hướng dẫn bạn cách chuyển tiền điện thoại nhanh chóng

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách chuyển tiền điện thoại nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện đừng...