Trang chủThủ Thuật - Công NghệCách thay đổi background trong photoshop cs6 bạn đã biết hay chưa?

Cách thay đổi background trong photoshop cs6 bạn đã biết hay chưa?

Share post:

Photoshop hiện nay là một trong số những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất. Nó được các nhà chuyên thiết kế hình ảnh trên thế giới tin dùng trong suốt nhiều năm nay. Chính vì vậy, khi bạn muốn trở nên xinh đẹp trên ảnh trên máy tính, đừng ngần ngại sử dụng photoshop nhé. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách thay đổi background trong photoshop cs6 cực kỳ đơn giản và còn lại đẹp nữa nhé.

Đổi background trong photoshop là gì?

cách thay đổi background trong photoshop cs6

Chắc hẳn rằng sẽ có những lúc bạn phải chỉnh sửa những bức hình mà có bối cảnh vô cùng không hợp lý. Chẳng hạn như bầu trời mù mịt, quang cảnh xung quanh bừa bộn hoặc là có những đối tượng không mong muốn xuất hiện trong khung hình. Lúc này là lúc photoshop có thể giúp bạn. Việc thay background trong photoshop khá là dễ dàng bởi vì đó là một trong những tính năng cơ bản của công cụ này. Thậm chí, bạn cũng có thể chọn các chi tiết, các khu vực muốn điều chỉnh màu như ý muốn của mình. 

Cách thay đổi background trong photoshop cs6 là tạo một vùng lựa chọn tách biệt đối tượng ra để giữ lại. Với tất cả mọi thứ trong photoshop cs6, có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra được cùng một kết quả và cách làm cũng khá đơn giản. 

Quy trình thay đổi background trong photoshop cs6

Chọn đối tượng để giữ lại

cách thay đổi background trong photoshop cs6

 • Bạn bấm chọn Quick Selection Tool nằm trên thanh công cụ, hoặc có thể dùng cách khác là nhấn phím W ở trên bàn phím. Nhấp chuột và di chuyển để chọn khu vực mà bạn mong muốn thay đổi.  Photoshop sẽ cố gắng dự đoán những phần mà bạn mong muốn dựa vào mức độ tương phản của bức ảnh.
 • Tiếp theo bạn sẽ tìm thấy khu vực với một độ tương phản cao và các cạnh ít chi tiết đã được chọn.
 • Trong một số trường hợp bức ảnh của bạn có lẽ thấy dễ dàng chọn background hơn là đối tượng. Bạn cũng có thể đảo ngược lựa chọn lại bằng cách nhấn tổ hợp phím Shift + Ctrl + I trên hệ điều hành Windows hoặc tổ hợp Shift + Cmd + I trên hệ điều hành Mac.

Điều chỉnh vùng đã lựa chọn

Để điều chỉnh những vùng đã được lựa chọn, bạn cần phóng to ảnh và chọn các  kích thước cọ nhỏ hơn, bằng cách hãy nhấn vào khung vuông phía bên trái. Bây giờ, bạn tiếp tục click và kéo để thêm các phần vào sự lựa chọn của bạn.

Nếu như bạn cần loại bỏ bất cứ một điều gì từ vùng đã lựa chọn thì hãy ấn giữ phím Alt và click vào kéo các vùng đó theo ý muốn. Vùng lựa chọn của bạn nên chứa tất cả các đối tượng mà bạn đã chọn, những những tiểu tiết nhỏ thì bạn không cần phải quá quan tâm đến. Chúng ta sẽ sắp xếp điều đó vào lúc sau.

Sử dụng bộ công cụ Mask and Select

cách thay đổi background trong photoshop cs6

Trên thanh tùy chọn ở phía bên trên màn hình máy tính, bạn hãy click vào Select and Mark. Tiếp theo màn hình sẽ xuất hiện và cho phép bạn chỉnh vùng đã được chọn và chuyển nó thành một mặt nạ nếu bạn muốn.

Trong bảng Properties, khi bạn chọn View Mode dùng để thay đổi cách bạn sẽ nhìn thấy được vùng đã lựa chọn của mình. Overlay là một lựa chọn hoàn hảo vì khi đó bạn có thể chọn ra một màu sắc mà có thể là tương phản với bức ảnh của mình. Nhưng khi tiến hành làm việc, bạn hãy nhấn phím K để xoay vòng qua các chế độ để xem. Những background khác nhau sẽ làm nổi bật mọi vấn đề với vùng lựa chọn của chính bạn.

Chỉnh vùng lựa chọn 

Bây giờ thì bạn đã có thể bắt đầu tự do tinh chỉnh vùng bạn lựa chọn. Trên thanh công cụ ở phía bên góc trái màn hình là các công cụ khác nhau để giúp bạn làm điều này:

 • Quick Selection Tool là công cụ được sử dụng để góp phần nhanh chóng thêm hoặc loại bỏ đi bất cứ khu vực bị rộng nào trên ảnh của bạn.
 • Refine Edge Brush Tool được sử dụng tốt nhất cho các vùng tóc hoặc các cạnh mềm khác.
 • Brush Tool là công cụ sử dụng cho những cạnh cứng.
 • Lasso/ Polygonal Lasso Tool là công cụ vẽ khu vực bằng  thủ công để thêm hoặc là loại bỏ các phần trong vùng đã lựa chọn.

Điều chỉnh các cài đặt khác

cách thay đổi background trong photoshop cs6

Tùy chọn vào Select and Mask sẽ bao gồm một số công cụ liệt kê dưới Global Refinements. Tuy chúng ta  không sử dụng tới nó trong bài viết này, nhưng chức năng của các công cụ này được hiểu là:

 • Smooth là làm mịn vùng biên của các vùng đã lựa chọn, loại bỏ đi các đường zích zắc và áp dụng tốt cho vùng lựa chọn có các viền sạch.
 • Feather là công cụ làm mềm biên của vùng đã lựa chọn.
 • Contrast là công cụ tăng mức độ tương phản của vùng đã chọn, công cụ này chỉ mang lại hiệu quả cao khi kết hợp với thanh Feather.
 • Shift Edge là công cụ mở rộng hoặc thu hẹp vùng đã chọn. Vùng chọn sẽ bị thu hẹp lại khi kéo thanh này qua bên trái và khi kéo sang phải, vùng chọn sẽ được mở rộng thêm ra.

Cách loại bỏ màu

Sau khi hài lòng với tất cả các vùng đã lựa chọn, bạn tiếp tục đi đến Output Settings ở bản phía bên phải. Tích vào ô Decontaminate Colors để loại bỏ bất cứ một màu nền nào mà còn sót lại trong vùng bạn lựa chọn.

Cách dán hình nền mới

cách thay đổi background trong photoshop cs6

Tiếp theo, bạn tiếp tục dán vào bức ảnh có chứa một background  mới. Đặt nó vào một lớp bên dưới của lớp chứa đối tượng giữ lại của mình.

Sử dụng công cụ Hand để định vị được vị trí background ở bất cứ nơi nào bạn muốn. Điều chỉnh các kích thước của nó nếu cần thiết. 

Cuối cùng bạn hãy lưu lại tất cả các chỉnh sửa để có được một background đẹp nhé. Mong rằng bài viết này mang lại những thông tin hữu ích và giúp bạn biết được cách thay đổi background trong photoshop cs6 một cách thật đơn giản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính nhanh chóng và dễ dàng

Nhiều người thắc mắc về không biết cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy...

Tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay thì máy tính với các ổ usb và hệ...

Làm sao để cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Với những trường hợp điện thoại bị vỡ màn hình mà trong điện thoại có nhiều thông tin...

Thiết lập trong BIOS để chuyển từ Legacy sang UEFI

Hiện nay, rất nhiều người muốn chuyển đổi máy tính từ BIOS sang UEFI mới hơn bởi nhiều...