Trang chủThủ Thuật - Công NghệGiải đáp thắc mắc: Có nên update Win 7 không bản quyền...

Giải đáp thắc mắc: Có nên update Win 7 không bản quyền lên phiên bản mới?

Share post:

Win 7 không bản quyền là hệ điều hành có giao diện giống như Windows bản quyền mà nhà sáng lập Microsoft. Người dùng Win 7 không bản quyền cũng nhiều, họ sẽ Crack Win miễn phí để sử dụng xuyên suốt quá trình. Cùng với các Windows 7 bản quyền có thể nâng cấp lên được phiên bản mới như Win 8, 8.1, 10. Vậy Win 7 không bản quyền có nâng cấp lên được không. Cùng mình tìm hiểu qua bài viết Giải đáp thắc mắc: Có nên update Win 7 không bản quyền lên phiên bản mới? Hãy cùng theo dõi nhé!

Thế nào là Win 7 không bản quyền?

có nên update win 7 không bản quyền

Win 7 không bản quyền còn gọi là Win lậu, bao gồm Win 7 32-bit, win 7 64-bit của dọng Ultimate, Professional, Premium,…với giao diện của hệ điều hành nào hoàn toàn giống hệt phiên bản chính. Người dùng Win 7 không bản quyền chỉ việc tải trên các diễn đàn mạng về và cài đặt vào máy, mà không cần phải trả bất cứ chi phí nào cả. Người dùng sẽ dùng Key để mở khóa (crack) dễ dùng vĩnh viễn. 

Song cùng, người dùng Win 7 không bản quyền không mua được hay tải các phần mềm, công cụ trên Microsoft Store mà phải tải trên các trang website, đây là nơi có nhiều virus, malware đe dọa cho hệ thống phần mềm, phần cứng của máy tính. 

Ưu điểm và nhược điểm của Win 7 không bản quyền

có nên update win 7 không bản quyền

Win 7 không bản quyền có những ưu điểm và nhược điểm mà bạn cần biết:

Ưu điểm

Việc cài đặt Win 7 không bản quyền thật dễ dàng, người dùng được tải miễn phí để cài đặt vào máy tính, chỉ cần nhập từ khóa “tải Win 7” thì có hàng trăm diễn đàn có chứa link tải về.

Nhược điểm

Nhắc về miễn phí thì không có cái nào trọn vẹn và hoàn hảo cả. Bạn vẫn sử dụng được các tính năng đơn giản của như Office, Game, phần mềm khác, tuy nhiên vẫn không được thoải mái, hiệu suất không cao, cũng như độ bảo mật kém, dễ bị malware, virus và phần mềm độc hại tấn công làm phá hủy hệ thống. 

Đặc biệt, khi dùng một thời gian thì màn hình desktop trở thành màu đen và có chữ “this copy of windows is not genuine” rất phiền toái, mặc khác dùng Win 7 không bản quyền bạn không thể update lên phiên bản mới, vì nhà sáng lập microsoft đã bật tính năng ngăn chặn update với các phiên bản không rõ nguồn gốc, phiên bản lậu nhằm giúp máy tính hoạt động hiệu quả, đảm bảo an toàn.

Có nên update Win 7 không bản quyền lên phiên bản mới

có nên update win 7 không bản quyền

Như phân tích ở trên, để giải đáp thắc mắc Có nên update Win 7 không bản quyền lên phiên bản mới? thì bạn nên biết một khi sử dụng các công cụ, phần mềm để update lên phiên bản mới như Win 8, win 8.1, win 10 về máy tính sử dụng thì trong quá trình sử dụng sẽ nhận được thông báo từ chối, vì họ biết bạn đang dùng Win lậu để sử dụng các phần mềm – công cụ của họ.

Cụ thể lúc bạn vừa update về máy tính, màn hình desktop biến thành màu đen (bạn sẽ không thấy ảnh nền đã thiết lập) và nhà sáng lập hệ điều hành đã thu hồi lại. Do đó, bạn không nên update Win 7 không bản quyền lên phiên bản mới, cách tốt nhất là cài đặt Win 7 bản quyền, rồi nâng cấp thành Win 10 để sử dụng vĩnh viễn một cách tối ưu phần mềm, công cụ của hệ điều hành.

Những điều bạn cần biết khi dùng máy tính

có nên update win 7 không bản quyền

Cùng với những thông tin được biết qua bài chia sẻ ở trên, sau đây mình chia sẻ thêm vài thông tin mà bạn cần biết để giữ máy tính bạn hoạt động ổn định.

Windows 7 và các hệ điều hành windows phiên bản khác đều là sản phẩm của thương hiệu Microsoft, được cấp giấy phép bản quyền thương mại thế giới. Hiện nay, các máy tính của cửa hàng đều được cài sẵn Windows bản quyền có thời hạn. Do đó cửa hàng có kèm theo gói cài đặt  Windows bản quyền vĩnh viễn với giá ưu đãi. Bạn có thể mua Windows bản quyền qua Website chính thức của Microsoft: https://www.microsoft.com/, đĩa DVD để cài đặt vào máy tính.

Sử dụng Win 7 bản quyền, bạn sẽ được đầu tư thông minh bởi chi phí chỉ chênh lệch từ 500.000 –  1.000.000vnđ, cài một lần bạn sẽ được dùng vĩnh viễn, đỡ tốn chi phí và thời gian đến cửa hàng. Ngoài ra, dùng bản quyền bạn được hỗ trợ 24/24,bảo vệ an toàn, sử dụng ổn định giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ.

Sai lầm khi sử dụng Win không bản quyền

Nhiều bạn trẻ, nhất là sinh viên thường tải Win 7/8/8.1 miễn phí từ các trang mạng. Đằng sau những đường link tải đó là có hàng trăm virus, malware làm vô hiệu hóa các phần mềm, kể cả phần mềm diệt virus cũng bị tấn công, gây rủi ro lớn, làm chậm hiệu suất và làm giảm tuổi thọ của máy tính.

có nên update win 7 không bản quyền

Hơn nữa, tính bảo mật và an toàn của Win lâu kém, có thể hacker gửi kèm virus vào để đánh cắp thông tin bảo mật trong máy như tài khoản giao dịch ngân hàng, mật mã, tài liệu, quan trọng. Bảo mật kém, hacker đánh cắp email, facebook, zalo,…từ máy tính.

Nhiều cửa hàng nhỏ vì lợi nhuận đã cài đặt Win 7 không bản quyền cho người dùng, nên bị khách hàng phản ánh chất lượng máy tính kém của cửa hàng. Bởi máy tính thường chạy chậm, giật, lỗi ổ cứng do Win 7 không bản quyền gây ra. Do đó, nên khuyến khích các cửa hàng nên cài Win bản quyền cho người dùng, nếu không sẽ mất uy tín.

Như vậy với bài viết trên đã giúp bạn đã biết được có nên update Win 7 không bản quyền lên phiên bản mới. Giờ đây, bạn đã biết mình nên làm gì với máy tính của bạn. Nếu cần update từ Win 7 lên phiên bản mới thì hãy cài đặt win 7 bản quyền. Chúc bạn thành công nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính nhanh chóng và dễ dàng

Nhiều người thắc mắc về không biết cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy...

Tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay thì máy tính với các ổ usb và hệ...

Làm sao để cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Với những trường hợp điện thoại bị vỡ màn hình mà trong điện thoại có nhiều thông tin...

Thiết lập trong BIOS để chuyển từ Legacy sang UEFI

Hiện nay, rất nhiều người muốn chuyển đổi máy tính từ BIOS sang UEFI mới hơn bởi nhiều...