Trang chủThủ Thuật - Công NghệLàm sao để cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn...

Làm sao để cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Share post:

Với những trường hợp điện thoại bị vỡ màn hình mà trong điện thoại có nhiều thông tin và dữ liệu quan trọng nhưng chưa kịp sao lưu vào bộ nhớ thì trong trường hợp này chúng ta cần phải làm gì ? vậy thì bạn đọc hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm giải pháp cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình ngay thôi nào !

Giải pháp giải cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Với những hệ người dùng android, khi màn hình điện thoại của mình không may bị rơi vỡ dẫn đến hỏng hóc, lúc này thì sẽ có rất nhiều lựa chọn hoặc có thể thay màn hình mới hoặc đi sửa để tiếp tục sử dụng. Nhưng đối với sự rơi vỡ mạnh gây ảnh hưởng nặng thì khó có thể cứu vãn được chiếc điện thoại của mình nhưng trong điện thoại của bạn lại chứa nhiều dữ liệu quan trọng không thể vứt bỏ. Thì lúc này, các bạn có thể áp dụng giải pháp sau để giải cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình như sau :

Bước đầu tiên : bạn cần truy cập vào trang web : https://www. Google.com/android/devicemanager để đăng nhập vào tài khoản google được dùng trên điện thoại android của mình. Sau khi đã dò tìm được thiết bị tương ứng thì bạn cần nhấn vào Lock à Unlock. Từ đó kết nối máy tính của bạn và điện thoại để có thể sao lưu hết dữ liệu từ điện thoại của bạn.

Khi gặp trường hợp màn hình không kích hoạt được nữa

cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Với những trường hợp điện thoại hư hỏng với tình trạng nặng và không thể kích hoạt được điện thoại nữa, màn hình điện thoại không còn hiểu thị được nưa thì lúc này bạn cần phải sử dụng một phần mềm để khôi phục lại dữ liệu trên điện thoại hỏng của bạn bằng VNC. Từ đó, bạn sẽ khô phục lại tài liệu mà mình cần, lưu ý bạn nên chọn phần mềm VNC phù hợp và an toàn với máy của mình nhé !

Trường hợp màn hình điện thoại vẫn còn kích hoạt được

Trong trường hợp nếu hư hỏng nặng thì chúng ta phải sử dụng thêm một phần phềm khác để giải cứu thì đối với trường hợp màn hình điện thoại smartphone của bạn vẫn có thể kích hoạt và nhìn thấy được trên màn hình thì bạn có thể sử dụng dây cáp của cục USB  và chuột di chuyển trên máy tính để có thể giải cứu được dữ liệu đang mắc kẹt trên điện thoại bằng cách mở khóa mã pin hoặc mật khẩu mà bạn đặt trên điện thoại.

Cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình bằng phần mềm Airdroid

cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Như chúng ta đã biết để có thể khôi phục và giải cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình thì cũng có thể sử dụng phần mềm Airdroid. Phần mềm này cho phép người sử dụng kết nối với điện thoại cảm ứng hệ điều hành android cùng với máy tính một cách dễ dàng mà không cần sử dụng đến các thiết bị USB. Các bạn có thể thực hiện bằng cách cài đặt phần mềm Airdroid trong điện thoại của mình sau đó vào link sau: https://web.airdroid.com/ hoặc trên máy tính của bạn thì có thể cài đặt riêng lên đó.

Sau khi đã truy cập vào link đã nêu trên thì bạn đăng nhập vào tài khoản email của mình để kết nối máy tính và điện thoại với nhau trên một giao diện nhất định. Khi đó, trên điện thoại smartphone hệ điều hành android sẽ hiển thị lên mục thông báo là cho phép người sử dụng, chủ tài khoản truy cập vào tính năng : chuyển tin dữ liệu, gỡ cài đặt, sao lưu dữ liệu,… nhấn vào mục mà bạn muốn thực hiện để có thể hoàn thành được quá trình. Sau đó chọn vào thẻ Backup để sao lưu dữ liệu trong điện thoại của bạn chuyển sang máy tính một cách dễ dàng nhất.

cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Còn nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm Airdroid trên điện thoại của mình thì bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Vysor. Phần mềm này cũng khá tương tự với phần mềm Airdroid khi cho phép người sử dụng có thể sao lưu và truy cập dữ liệu từ điện thoại smartphone hệ điều hành android sang máy tính một cách hiệu quả. Nhưng phần mềm này là một ứng dụng tiện ích của trang web Chrome rất đồng bộ với những hệ điều hành trên máy tính cho bạn một tiện ích rất dễ sử dụng.

Như vậy với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, bạn đã có thêm những giải pháp hữu ích để có thể giải cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình thật nhanh chóng và tiện ích rồi phải không nào. Hãy theo dõi trang và để lại bình luận góp ý của bạn để có thêm những thông tin bổ ích mà chúng tôi mang lại nhé !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính nhanh chóng và dễ dàng

Nhiều người thắc mắc về không biết cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy...

Tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay thì máy tính với các ổ usb và hệ...

Thiết lập trong BIOS để chuyển từ Legacy sang UEFI

Hiện nay, rất nhiều người muốn chuyển đổi máy tính từ BIOS sang UEFI mới hơn bởi nhiều...

Cách tải ảnh từ google photo về điện thoại

Google photo còn lạ lẫm đối với bạn và bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về tính ưu...