Trang chủBlogĐăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế...

Đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào là đúng quy trình?

Share post:

Thời đại 4.0, việc áp dụng công nghệ thông tin vào đời sống nhằm giảm thiểu bớt sự vất vả cũng như nhanh gọn về thủ tục đang ngày càng phổ biến. Trong đó phải kể đến việc đăng ký đấu thầu trên hệ thống mạng. Hãy cùng xem cách đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào qua bài viết dưới đây.

Hiểu về đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào là đúng?

đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào

Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia đã được xây dựng trong vài năm trở lại đây với mục đích thể hiện được sự minh bạch trong mua sắm. Đảm bảo tất cả các cơ quan chính phủ đều được áp dụng đấu thầu điện tử. Vậy hiểu về đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào cho đúng?

Thông qua cổng thông tin điện tử này, các bên mời thầu có thể tải lên kế hoạch chọn nhà thầu, thông báo mời thầu, hồ sơ mời thầu. Bên cạnh đó bên mời thầu cũng có trách nhiệm trả lời những khúc mắc trong hồ sơ đấu thầu, cung cấp công khai kết quả sau khi lựa chọn được nhà thầu và nhiều trách nhiệm có liên quan khác. 

Hiện nay bạn đọc có thể truy cập vào hệ thống mạng đấu thầu quốc gia này tại đường link http://muasamcong.mpi.gov.vn. Trang web cho phép tất cả các đối tượng từ nhà thầu. bên mời thầu, đối tác, báo chí, quản trị hệ thống được truy cập. 

Đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào sẽ đúng quy trình

đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào

Còn khá mới mẻ nên nhiều nhà đầu tư còn gặp khó khăn khi muốn đăng ký đấu thầu. Bạn đã biết đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào? Dưới đây là quy trình đăng ký bạn đọc có thể tham khảo.

Bước 1: Đưa thông tin nhà đầu tư, nhà thầu lên website bằng cách đăng ký.

  • Bạn truy cập vào link http://muasamcong.mpi.gov.vn, tại đây đăng ký các thông tin về của công ty mình (nhà thầu hay nhà đầu tư). 
  • Sau khi hoàn tất quá trình đưa thông tin lên hệ thống, tiến hành in đơn đăng ký tại hệ thống.
  • Hoàn thành các nội dung trên đơn đăng ký theo đúng mẫu, sau đó gửi bản cứng (hồ sơ đăng ký) tới trung tâm đấu thầu qua mạng quốc gia. Có thể lựa chọn gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trung tâm đấu thầu, khi nộp bạn sẽ cần đóng khoản phí là 550.000 đồng. 

đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào

Bước 2: Khoảng 2 – 3 ngày sau khi nộp hồ sơ đăng ký, bạn sẽ truy cập vào đường link trên để kiểm tra xem hồ sơ đã được phê duyệt hay chưa.

Bước 3: Tiến hành nhận chứng thư số qua mạng.

Bước 4: Dựa trên số người sử dụng chứng thư số, tiến hành đăng ký số lượng tương ứng.

Với 4 bước đơn giản trên là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Ngoài ra bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về thành phần hồ sơ đấu thầu để tránh được những sai sót.

đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào

Đối với Bên mời thầu hồ sơ gồm có: đơn đăng ký, bản sao có công chứng quyết định thành lập đơn vị, bản sao chứng minh thư hoặc căn cước công dân của người đại diện về pháp luật cho đơn vị.

Đối với bên nhà thầu: Đơn đăng ký và bản sao có công chức giấy phép đăng ký kinh doanh của đơn vị. 

Chắc hẳn bạn đọc đã tìm được câu trả lời tốt nhất cho băn khoăn đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào là đúng quy trình sau khi đọc xong nội dung bài viết. Chúc bạn sẽ hoàn tất quá trình đăng ký một cách nhanh chóng với những hướng dẫn của chúng tôi. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các cách chữa trị táo bón cho trẻ nhỏ hiệu quả và an toàn

Các cách chữa trị táo bón cho trẻ nhỏ hiệu quả và an toànTáo bón ở trẻ em...

10 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của thai nhi và bà mẹ

10 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của thai nhi và bà mẹTheo các chuyên gia, không...

Top 5 bài tập thể dục cho bà bầu trong 9 tháng thai kỳ

Top 5 bài tập thể dục cho bà bầu trong 9 tháng thai kỳBên cạnh một chế độ...

21 dấu hiệu mang thai sớm sau tuần đầu dễ nhận biết nhất

21 dấu hiệu mang thai sớm sau tuần đầu dễ nhận biết nhấtCó một số dấu hiệu cho...