Trang chủThủ Thuật - Công NghệHướng dẫn cách gập màn hình laptop mà không tắt máy win...

Hướng dẫn cách gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10

Share post:

Thông thường, khi gập máy tính win 10, máy sẽ tự động đi vào chế độ sleep (ngủ) để tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn cần gập nắp máy tính nhưng vẫn muốn máy hoạt động như bình thường, chẳng hạn như trình nghe nhạc hoặc tải ứng dụng. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10 đơn giản và hiệu quả nhất.

Tại sao cần tìm hiểu cách gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10

gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10
Gập màn hình máy tính mà máy vẫn hoạt động

Như đã trình bày trước đó, việc gập màn hình máy tính thông thường sẽ đưa máy vào chế độ ngủ. Vì vậy, nếu bạn đang tải một ứng dụng nặng về máy, tuy nhiên có việc phải đi ra ngoài hoặc muốn tắt màn hình để tiết kiệm pin thì cách tốt nhất chính là cài đặt  việc gấp màn hình máy nhưng vẫn trình khởi chạy các ứng dụng.

Cách này không những giúp bạn tiết kiệm được năng lượng điện năng mà còn giúp máy tính có thể hoạt động dù bạn không sử dụng. Việc nghe nhạc bằng máy tính cũng tương đối phổ biến trong trường hợp này.

Cách gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10

Để thực hiện thao tác gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10, bạn cần tuân thủ 7 bước cài đặt đơn giản dưới đây!

Bước 1: Trên màn hình windows 10, bạn nhấp chuột vào phần thông báo góc dưới phía bên phải của màn hình. Bạn tìm kiếm phần all setting phía dưới cùng của các lựa chọn. Nếu không hiện chữ all setting, thông thường mục này sẽ được biểu tượng bằng biểu tượng cài đặt hình bánh răng cưa. Sau đó, bạn hãy nhấn lựa chọn mục này để tiến hành các bước tiếp theo.

gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10
Chọn phần all setting trên giao diện máy tính

Bước 2: Khi đã lựa chọn all setting, bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ Window settings mới hiện ra. Khi đó, bạn bắt đầu cài đặt cho những trương trình win 10 của mình. Hệ thống cài đặt này có chức năng kiểm soát hầu hết các giao diện và chương trình trong laptop của bạn. Trong mục Window settings, nhấn chọn System Settings page.

Bước 3: Trong mục Settings page  vừa chọn, hãy tìm kiếm danh sách tùy chọn phía trái màn hình cho đến khi nhìn thấy mục Power and Sleep. Sau đó, bạn nhấn chọn tiếp mục Additional Power Settings phía bên phải của trang.

Bước 4: Lúc này, cửa sổ mới sẽ mở ra để bạn lựa chọn với bảng điều khiển cùng danh sách nhiều tùy chọn. Tại mục này, bạn chọn Choose what closing the lid does và thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 5: Sau khi chọn Choose what closing the lid does, một màn hình mới sẽ hiện ra với câu hỏi When I close the lid. Theo cài đặt ban đầu, lựa chọn này thường được đặt là sleep, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đổi nếu cảm thấy cần thiết.

Bước 6: Với cửa sổ mới xuất hiện, bạn hãy tiếp tục lựa chọn Do nothing. Tùy chọn này có thể được cài đặt sử dụng khi cắm sạc hoặc chỉ là nguồn pin có sẵn trong  máy. Hai tùy chọn cài đặt này đều được hệ thống cài đặt trên cùng một trang giúp bạn dễ dàng thực hiện.

gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10
Các bước để cài đặt gập màn hình máy tính hoạt động trên win 10

Bước 7: Trên đây là tất cả những bước để bạn cài đặt cho máy tính hoạt động dù đã gập màn hình trên win 10. Tuy nhiên, bước quan trọng cuối cùng bạn cần chú ý chính là việc gạt đến cuối màn hình, nhấn chọn Settings page để tiến hành lưu thay đổi.

Một số lưu ý khi sử dụng tính năng gập màn hình máy tính trên win 10

gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10

Mặc dù tính năng này cho phép mọi hoạt động của máy vẫn hoạt động bình thường dù không sử dụng. Nhưng nếu bạn quá lạm dụng tính năng này và sử dụng thường xuyên thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ máy. Thậm chí, có nhiều người khi ra ngoài không để ý máy đang hoạt động dù đã gập máy sẽ khiến máy rung lắc nhiều trong quá trình vận chuyển, ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm sau này.

Hy vọng, với những hướng dẫn của chúng tôi về cách gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10. Bạn đọc đã biết thêm cách để máy tính vẫn hoạt động dù màn hình máy tính đang gập. Đồng thời, biết được những ưu và nhược điểm của chức năng này trong cuộc sống và công việc. a

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính nhanh chóng và dễ dàng

Nhiều người thắc mắc về không biết cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy...

Tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay thì máy tính với các ổ usb và hệ...

Làm sao để cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Với những trường hợp điện thoại bị vỡ màn hình mà trong điện thoại có nhiều thông tin...

Thiết lập trong BIOS để chuyển từ Legacy sang UEFI

Hiện nay, rất nhiều người muốn chuyển đổi máy tính từ BIOS sang UEFI mới hơn bởi nhiều...