Trang chủBlog chia sẻHướng dẫn giải đáp câu hỏi hoa gì trắng xóa núi đồi...

Hướng dẫn giải đáp câu hỏi hoa gì trắng xóa núi đồi bản làng thêm đẹp khi trời vào xuân?

Share post:

Hoa gì trắng xóa núi đồi bản làng thêm đẹp khi trời vào xuân là câu đố dân gian lấy giai điệu thơ ca làm nền tạo những cung bậc âm nhạc cho người nghe. Đây là hai câu thơ ví von nhằm đố người đọc về vẻ đẹp của một loài hoa chỉ xuất hiện ở núi đồi. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải cho câu đố này qua bài viết dưới đây.

Nhận xét về câu đố hoa gì trắng xóa núi đồi bản làng thêm đẹp khi trời vào xuân

Lấy giai điệu của thể thơ lục bát, câu đố hoa gì trắng xóa núi đồi bản làng thêm đẹp khi trời vào xuân tạo nên nét đặc trưng riêng mà khiến người nghe vô cùng thích thú. Thể thơ lục bát là thể thơ phổ biến trong văn học của nước ta. Thể thơ này có điểm chung là câu đầu tiên là câu 6 chữ, câu tiếp theo là câu 8 chữ. Chữ thứ 6 của câu 6 vần với chữ thứ 6 của câu 8 tạo nên giai điệu ngọt ngào đi vào lòng người.

Thể thơ lục bát thường xuất hiện trong các câu ca dao hay các bài thơ hoặc câu đố dân gian. Điều này khiến các câu ca dao, những bài thơ hay câu đố trở nên dễ thuộc hơn, dễ nhớ hơn. Hoa gì trắng xóa núi đồi bản làng thêm đẹp khi trời vào xuân là cặp thơ lục bát với chữ đồi của câu 6 vần với chữ trời của câu 8. Cặp thơ này miêu tả nét đẹp của một loài hoa đặc trưng của vùng núi đồi. Loài hoa trắng này xuất hiện khi đất trời chuyển sang mùa xuân. Từ những thông tin trên, chúng ta có thể biết được đây là loài hoa chỉ nở vào mùa xuân, có màu trắng và mọc trên núi đồi của bản làng.

hoa gì trắng xóa núi đồi bản làng thêm đẹp khi trời vào xuân

Hoa gì trắng xóa núi đồi bản làng thêm đẹp khi trời vào xuân miêu tả loài hoa xinh đẹp này một cách rất văn nhã. Chỉ với 1 cặp lục bát đã có thể cho biết những thông tin quan trọng về loài hoa. Đây chính là đặc điểm của thể thơ lục bát. Thể thơ này không quá khó làm. Bạn có thể vận dụng những kiến thức đã học và quy tắc làm thơ lục bát để viết ra một bài thơ yêu thích. Đó có thể là bài thơ miêu tả về quê hương hay hoa, đồ vật hay một câu chuyện,…Thể thơ lục bát là thể thơ có vần có giai điệu miêu tả sinh động những gì mà tác giả muốn hướng đến. Trong thể thơ lục bát, bạn có thể sử dụng các từ láy, từ ghép hay các cách thức ẩn dụ, hoán dụ nhằm tạo ra một bài thơ tuyệt vời.

Hoa gì trắng xóa núi đồi bản làng thêm đẹp khi trời vào xuân là câu thơ lục bát miêu tả vẻ đẹp của núi đồi bản lảng khi mùa xuân về. Bạn có thể tưởng tượng những đóa hoa trắng xinh đẹp bao phủ khắp núi đồi tạo nên một cảnh tượng huyền ảo. Bức tranh xinh đẹp này khiến những người đến thăm bản làng vào mùa xuân không thể rời được mắt. Vẻ đẹp đặc trưng này chỉ xuất hiện khi loài hoa đặc trưng nở rộ trên bản làng. Loài hoa này chính là điểm nhấn tuyệt vời của bản làng với màu trắng thuần khiết bao phủ núi đồi. Bạn nếu đã từng đến đây và chứng kiến cảnh này thì bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp nơi đây.

Hướng dẫn giải đáp câu đố hoa gì trắng xóa núi đồi bản làng thêm đẹp khi trời vào xuân

Hoa gì trắng xóa núi đồi bản làng thêm đẹp khi trời vào xuân là câu đố về một loài hoa. Nếu chúng ta là một người có những kiến thức về vùng núi đồi thì chắc chắn bạn sẽ biết đây là loài hoa gì. Loài hoa chỉ nở vào mùa xuân với vẻ đẹp thuần khiết bao phủ chỉ có thể là hoa ban.

hoa gì trắng xóa núi đồi bản làng thêm đẹp khi trời vào xuân

Hoa ban là loài hoa đặc trưng của vùng núi đồi, thường nở vào mùa xuân. Loài hoa này có bông to, khi nở sẽ phủ rộng khắp mọi nơi. Nhiều người thường thích ngắm hoa ban mỗi khi xuân đến. Họ thường sẽ đến những vùng núi đồi để có thể thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa nay.

Hoa gì trắng xóa núi đồi bản làng thêm đẹp khi trời vào xuân là câu thơ lục bát miêu tả vẻ đẹp của loài hoa chỉ xuất hiện ở vùng núi đồi. Nếu bạn muốn ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa ban có thể đến vùng núi đồi để xem.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách pha nước chấm bánh tráng thần thánh, đẹp mặt, ngon miệng

Nhiều chị em nội trợ quan tâm học cách pha nước chấm bánh tráng hấp dẫn. Nếu bạn...

Lưu ngay cách tìm việc làm online ?

Hiện nay, tình trạng ứng viên thiếu việc làm hay các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng...

Employee Experience là gì? Cách để tăng Employee Experience        

Employee Experience là gì mà có thể thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn và có...

20+ Mẫu mộ đá hoa cương chuẩn phong thủy, đẹp nhất 2022 – Binhminhstone

Những mẫu mộ đá hoa cương đang là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình khi xây...