Trang chủThủ Thuật - Công NghệKết nối bluetooth win 10 với loa cực kỳ đơn giản ai...

Kết nối bluetooth win 10 với loa cực kỳ đơn giản ai cũng có thể làm được

Share post:

Loa Bluetooth hiện nay là một thiết bị phát âm thanh có thể kết nối trực tiếp với các thiết bị của bạn mà không cần dây nối. Vậy cụ thể thì việc kết nối máy tính hay laptop với loa Bluetooth phải làm như thế nào? Đặc biệt alf đối với những hệ điều hành Windows. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối bluetooth win 10 với loa cực kỳ đơn giản, hãy cùng theo dõi nhé.

Cách bật bluetooth ở trung tâm hành động trong win 10

kết nối bluetooth win 10 với loa

Bạn có thể tìm thấy Trung tâm hành động kế bên phần thời gian và ngày trong thanh tác vụ của máy tính/ laptop của mình. Trên thanh tác vụ, chọn vào Trung tâm hành động, sau đó chọn mục  Bluetooth để tính năng này được bật. Nếu như Bluetooth đã tắt thì nó có thể xuất hiện dưới dạng là chưa kết nối. 

Tuy nhiên cũng sẽ có trường hợp bạn không nhìn thấy bluetooth ở trung tâm hành động. Vậy khi gặp tình huống đó bạn có thể thay đổi bằng cách như sau:

  • Mở rộng phần hành động nhanh. Ở trên thanh tác vụ, hãy chọn vào trung tâm hành động, rồi chọn mục Mở rộng. Bluetooth sẽ được xuất hiện tại đây. Tính năng sẽ xuất hiện là bluetooth hoặc là Chưa kết nối.
  • Việc thêm Bluetooth vào phần trung tâm hành động. Chúng ta chọn bắt đầu, tiếp theo là thiết đặt, chọn vào mục hệ  thống. tiếp đến là mục thông báo và hành động, cuối cùng là hành động nhanh.  Đi đến phần Thêm hoặc xóa hành động nhanh và tiến hành bật Bluetooth.

Cách kết nối của win 10 với loa bluetooth

kết nối bluetooth win 10 với loa

Việc sử dụng loa bluetooth cho laptop hay máy tính ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến vì nhờ vào những tiện ích cũng như là các tính năng mà nó đem lại. Việc kết nối loa bluetooth với laptop hay máy tính sẽ cho chúng ta trải nghiệm được chất lượng âm thanh tốt hơn, được cải thiện với âm lượng to hơn. 

Cách để kết nối bluetooth win 10 với loa thực ra lại vô cùng là đơn giản. Chúng được thực hiện như sau:

Bật Bluetooth ở trên loa và để ở chế độ cho phép được tìm thấy

  • Đầu tiên, bạn cần phải nhấn cả 2 nút bluetooth và nút khởi động máy cùng một lúc để laptop có thể quét được tín hiệu của loa. Khi bạn bật bluetooth thành công, loa sẽ tự động phát ra tín hiệu thông báo là đã thành công.
  • Bạn cần phải đặt loa bluetooth trong phạm vi gần nhất có thể thì mới kết nối được với máy. Thông thường phạm vi cho phép là trong bán kính tối đa 10m, để đảm bảo được rằng máy tính của bạn có thể tìm thấy loa và kết nối được với thiết bị.

Bật Bluetooth trên laptop hoặc máy tính và tiến hành tìm kiếm loa

kết nối bluetooth win 10 với loa

  • Trước hết, bạn cần di chuyển chuột vào biểu tượng Start ở góc trái của màn hình máy tính hoặc laptop, tiếp theo là bấm chọn Settings ( là biểu tượng có hình răng cưa). Hoặc là bạn cũng có thể thao tác nhanh bằng cách tổ hợp phím  Windows + I, trồi tiếp tục bấm Settings như bình thường.
  • Tiếp đến là bạn nhấn chọn vào mục Devices ( hay còn gọi là Thiết bị).
  • Ngay tại mục Bluetooth and other devices, bạn nhấn chọn vào thanh gạt để bật Bluetooth ( lệnh On), tiếp đến là chọn Add Bluetooth or other devices.
  • Nhấn chọn vào bluetooth và đợi một lúc để laptop có thể tìm kiếm thiết bị loa đang mở.

Thực hiện việc ghép nối và thưởng thức âm nhạc ngay thôi

kết nối bluetooth win 10 với loa

Khi việc tìm kiếm được hoàn tất, tại đây sẽ hiển thị tất cả các thiết bị loa có sẵn. Hãy chọn một loa mà bạn muốn ghép nối với laptop hay máy tính, tiếp theo nhấn vào tên thiết bị, cuối cùng chỉ cần chọn Connect để kết nối là có thể hoàn tất.

Việc kết nối bluetooth win 10 với loa thực sự không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn đặt vị trí của loa ở trong phạm vi phù hợp, đồng thời thực hiện đúng theo những hướng dẫn ở trên là đã có thể hoàn thành việc kết nối loa với laptop hay máy tính của mình. Từ đó bạn hoàn toàn có thể thưởng thức buổi tiệc âm nhạc bùng nổ ngay tại phòng riêng mà không sợ bị ai làm phiền. Hãy thử để trải nghiệm một lần nhé, nó sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính nhanh chóng và dễ dàng

Nhiều người thắc mắc về không biết cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy...

Tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay thì máy tính với các ổ usb và hệ...

Làm sao để cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Với những trường hợp điện thoại bị vỡ màn hình mà trong điện thoại có nhiều thông tin...

Thiết lập trong BIOS để chuyển từ Legacy sang UEFI

Hiện nay, rất nhiều người muốn chuyển đổi máy tính từ BIOS sang UEFI mới hơn bởi nhiều...