Trang chủThủ Thuật - Công NghệKhắc phục lỗi khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một...

Khắc phục lỗi khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác

Share post:

Excel là một trong những phần mềm thực hiện việc thống kê và hiện nay được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều môi trường làm việc khác nhau, vì thế mà trong quá trình sử dụng bạn cũng không thể nào mà tránh khỏi được việc phát sinh các lỗi. Và một trong những lỗi phổ biến nhất là khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác. Vậy bạn đã biết về nó cũng như cách khắc phục ra sao chưa? Nếu chưa thì bài viết này là dành cho bạn và những thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn một cách chính xác và chi tiết nhất nhé!

Dấu hiệu nào giúp bạn nhận biết được xem là lỗi khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác

khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác

Lỗi khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác được xem là một lỗi khá phổ biến và thường xuyên xảy ra trong khi bạn làm việc và xử lý với công cụ Excel. Thông thường lỗi sẽ hiện lên thông báo cho rằng thao tác lưu file của bạn đang gặp vấn đề với nội dung cụ thể là “Your changes could not be saved to …”

Khi đó để bạn có thể thực hiện việc khắc phục được lỗi này khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác sẽ tốn khá nhiều thời gian cũng như sự bất tiện trong công việc. Điều này chắc hẳn sẽ có thể ảnh hưởng đến nội dung công việc của người đang trực tiếp thực hiện thao tác lưu file này.

Nguyên nhân khiến bạn mắc phải lỗi khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác

khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác

Thông thường lỗi này sẽ mắc phải do việc vi phạm quyền chia sẻ, tuy nhiên chưa chắc đó được xem là nguyên nhân duy nhất khiến bạn mắc lỗi khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác, sẽ còn nhiều nguyên nhân khách quan khác cũng quan trọng không kém như:

Có thể là file excel của bạn vận hành có thể đã được tạo từ một bộ Office cũ và cũng có thể là được tạo nên từ bản Office 2003 và điều để nhận biết file này chính là thông thường sẽ có đuôi file là *.xls

Trong khi đó thì máy tính của bạn đang sử dụng được vận hành với phiên bản Office 2016 chính vì thế mà khi bạn mở bất kỳ file excel nào đó bằng excel 2016 thì việc thực hiện thao tác và lưu lại file thì sẽ gặp ngay tình trạng như trên.

Tiến hành sửa lỗi khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác

Thông thường nếu bạn gặp phải trường hợp khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác như trên thì nhiều người sẽ có phương án cho mình là thực hiện thao tác sao lưu sang một trang file khác. Tuy nhiên nếu việc này xảy ra với tần suất khá thường xuyên thì chắc chắn một điều là sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu kèm theo đó là sự bất tiện và giảm hiệu suất của quá trình làm việc.

khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác

Chính vì thế mà khi gặp lỗi khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác này, bạn hãy tiến hành tham khảo một số phương án để có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này theo những bước được hướng dẫn ngay sau đây:

  • Bước 1: đầu tiên bạn cần phải thực hiện việc mở một folder bất kỳ khác và có sẵn trong máy tính lên để có thể tiến hành các bước tiếp theo một cách trôi chảy nhất.
  • Bước 2: sau khi đã có thể mở được một folder bất kỳ lên thì việc tiếp theo bạn cần làm chính là nhấp chuột vào mục Ribbon View xuất hiện tại vị trí trên thanh công cụ. Thao tác tiếp theo chính là nhấp chuột vào biểu tượng Options ở trong nhóm Show / hide nhé!
  • Bước 3: sau khi đã hoàn thành đầy đủ các hướng dẫn ở bước 2 thì bước tiếp theo bạn cần làm chính là khi đã click vào mục Options thì bạn hãy chọn ngay dòng khẩu lệnh Change folder and search options
  • Bước 4: tại thời điểm đó giao diện ô cửa sổ chức năng sẽ xuất hiện Folder Options và bạn hãy tiếp tục thực hiện thao tác tìm kiếm dòng Use Sharing Wizard trong mục Advanced settings. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thao tác nhanh chóng bằng cách mở hộp thoại Run hoặc tổ hợp phím Windows + R. Sau đó chính là nhập lệnh vào và cuối cùng nhấn Enter để kết thúc là xong.
  • Bước 5: khi bạn đã thao tác xong việc bỏ dấu tích trước dòng Use Sharing Wizard thì việc bạn cần làm tiếp theo là nhấp chọn Apply để xác nhận cho việc cài đặt này. Cuối cùng là bạn hãy thử Save lại tất cả xem đã có thể khắc phục thành công lỗi khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác hay chưa nhé!

khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác

Điều bạn cần lưu ý khi tiến hành việc khắc phục lỗi khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác này chính là khi bạn tắt đi tính năng này trên công cụ làm việc của bạn thì đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn không được sử dụng thao tác chia sẻ file trên máy tính của mình cho các máy tính khác trong cùng một hệ thống mạng LAN được nữa nhé.

Ngoài ra, thì bạn cũng hoàn toàn có thể tiến hành áp dụng được phương pháp khắc phục lỗi khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác này tương tự cho file word của bạn nếu như nó cũng đang gặp phải tình trạng như trên nhé!

Bài viết trên đã giải đáp nguyên nhân, biểu hiện cũng như biện pháp để có thể khắc phục tình trạng khi lưu file excel nó cứ bắt lưu một tên khác trên công cụ làm việc của bạn. Mong rằng đây sẽ là những kiến thức thật sự hữu ích cho những ai đang làm công việc liên quan đến bộ công cụ excel để có thể phục vụ tốt cho công việc nói riêng và trong cuộc sống của bạn nói chung nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính nhanh chóng và dễ dàng

Nhiều người thắc mắc về không biết cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy...

Tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay thì máy tính với các ổ usb và hệ...

Làm sao để cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Với những trường hợp điện thoại bị vỡ màn hình mà trong điện thoại có nhiều thông tin...

Thiết lập trong BIOS để chuyển từ Legacy sang UEFI

Hiện nay, rất nhiều người muốn chuyển đổi máy tính từ BIOS sang UEFI mới hơn bởi nhiều...