Trang chủGameHướng dẫn cách kiểm tra máy có chơi được game không

Hướng dẫn cách kiểm tra máy có chơi được game không

Share post:

Việc tìm hiểu và kiểm tra máy có chơi được game không luôn điều mà mọi game thủ đều làm khi muốn chơi một con game nào đó. Tuy nhiên để check những thông tin này thì mất rất nhiều thời gian khi phải so sánh các chỉ số của máy tính của mình và cấu hình yêu cầu của game. Để giải quyết cho vấn đề này thì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn công cụ kiểm tra cấu hình game tốt nhất hiện nay.

2 cách kiểm tra máy có chơi được game không

Kiểm tra bằng mắt

Mỗi game đều sẽ có các thống số yêu cầu tối thiểu, vì thế cách kiểm tra máy có chơi được game không bằng mắt rất đơn giản là so sánh thông số yêu cầu của game và thông số của máy bạn.

Hiện nay trên mạng có 2 trang website có thể giúp bạn kiểm tra cấu hình máy như điểm CPU và GPU. Check CPU tại đây, check GPU tại đây. Ngoài ra thì bạn có thể so sánh ram yêu cầu ở ngay tại máy của mình.

Sao khi check điểm trên các trang web trên thì chỉ cần so sánh điểm CPU và GPU (Card màn hình) với cầu hình yêu cầu của game, nêu cao hơn hoặc bằng thì máy tính của bạn có thể chơi được con game này.

kiểm tra máy có chơi được game không

Ví dụ: PC của mình có card GTX 1050Ti (đạt 6075 điểm) và CPU Core i3 8100 (đạt 8003 điểm). Sẽ chơi được những tựa game có yêu cầu cấu hình thấp hơn ví dụ như game GTA 5 có yêu cầu cấu hình tối thiểu là GTX 660 (4130 điểm) và Core i5 3470 (6734 điểm). So sánh 2 con số tương ứng trên thì máy tính của mình thoải mái chơi con game GTA 5 nha.

Còn cách check cầu hình của máy tính bạn có card đồ họa gì? cấu hình CPU như thế nào? thì có thể lên mạng tìm hiểu hoặc tìm kiếm “dxdiag” trên thanh cdm nhé!

Kiểm tra trên SystemrequimentsLab

Cách tiếp theo là cách sử dụng tool, cách này sẽ dễ hơn vì chỉ cần làm theo các bước dưới đây là bạn có thể biết máy tính bạn có thể chơi được game đó hay không.

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn trang SystemrequimentsLab tại đây.

Bước 2: Nhập tên và lựa chọn game bạn muốn kiểm tra.

kiểm tra máy có chơi được game không

Bước 3: Sau khi chọn xong thì nhấn vào Can You Run It.

kiểm tra máy có chơi được game không

Bước 4: Tiếp tục chọn Can You Run It để so sánh cấu hình game trên máy của bạn.

kiểm tra máy có chơi được game không

Bước 5: File Detection.exe sẽ tự động tải về máy bạn, bạn chỉ cần khởi động file để nó có thể thu thập dữ liệu CPU, OS, RAM, Card Đồ họa, DirectX,… máy tính của bạn.

Bước 6: Khi màn hình chương trình Detection chạy xong và hiện 3 dấu tích xanh như dưới hình thì đã hoàn tất việc thu thập thông tin về cấu hình máy của bạn.

kiểm tra máy có chơi được game không

Bước 7: Quay lại trang website Systemrequimentslab để kiểm tra kết quả. Nếu kết quả hiển thị như trong ảnh thì máy tính của bạn không đủ điều kiện để chơi con game này.

kiểm tra máy có chơi được game không

Nếu kết quả hiển thị dấu tích màu xanh ở Minimum thì bạn vẫn có thể chơi được game ở cấu hình thấp tối thiểu, nếu hiện dấu tích ở ô Recommended thì bạn có thể chơi game này ở mức cấu hình trung bình hoặc hơn.

Ngoài ra thì bạn có thể coi lý do máy tính của mình không thể chơi được con game này ở phần dưới trang website.

kiểm tra máy có chơi được game không

Dòng có thể tham khảo thêm các con game phù hợp với máy của mình ở dòng thông báo “You can run xx out of 100 of…” ở dưới website đề nghị.

kiểm tra máy có chơi được game không

Giới thiệu về công cụ SystemRequirementsLab

Để hiểu rõ hơn về công cụ đánh giá cấu hình chơi game SystemRequirementsLab thì cùng tìm hiểu rõ hơn về nó nào!

Công nghệ Instant Expert Analysis trong công cụ SystemRequirementsLab giúp thu thập và phân tích thông tin phần cứng máy tính của người dùng, sau đó kết quả sẽ được so sánh trực tiếp với cơ sở dữ liệu yêu cầu cấu hình của các hãng game để tìm ra những tựa game phù hợp với cấu hình máy tính của người dùng.

SystemRequirementsLab là công cụ được nhiều người tin dùng và được hơn 10 triệu người dùng bởi tốc độ và hiệu quả của nó.

Hiện tại thì website SystemRequirementsLab thông báo rằng sẽ không thu thập dữ liệu nào ngoài dữ liệu cấu hình phần cứng của bạn nên bạn có thể thoải mái sử dụng công cụ này nhé!

Chắc hẳn thông qua nội dung bài viết trên thì việc kiểm tra máy có chơi được game không là điều rất dễ dàng đúng không nào! Bạn nên sử dụng công cụ SystemRequirementsLab để có thể check cấu hình yêu cầu với tất cả các con game khi muốn chơi nó để tránh tình trạng tải nhưng không chơi được nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Game Tắm cho cá sấu 2 là gì? Hướng dẫn tải game Tắm cho cá sấu 2

Sau sự thành công của game Tắm cho cá sấu 1 thì nhà sản xuất cũng vừa tung...

Cách mua nhà trong GTA 5 online

Bạn đang chơi game GTA 5 online và muốn sở hữu một căn nhà thuộc về riêng mình,...

Hướng dẫn chơi game phù thủy pha chế thuốc làm đẹp

Game Phù thủy pha chế thuốc làm đẹp là một trong những  trò chơi vui nhộn khá phù...

Download call of duty modern warfare 3 fshare

Thời đại công nghệ phát triển có rất nhiều công cụ để giải trí sau những giờ làm...