Trang chủThủ thuậtBạn đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng của nhà mình...

Bạn đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng của nhà mình hay chưa?

Share post:

Kiểm tra tốc độ mạng sẽ giúp bạn đo được các thông số nhằm kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến đường truyền mạng của nhà mình nhằm tránh gây gián đoạn, ảnh hưởng đến quá trình học tập, làm việc, giải trí bằng Wifi, mạng di động. Ngoài ra, việc đo tốc độ mạng cũng giúp bạn nhận định được tốc độ mình đang sử dụng liệu có phù hợp với số tiền bạn chi trả hay không, sau đó là đưa đến quyết định thay đổi gói Internet để có những trải nghiệm tốt nhất. Vậy còn chờ gì nữa mà không cùng nhau tham khảo ngay các cách kiểm tra mạng dưới đây nhé!

Kiểm tra tốc độ mạng 1

Hướng dẫn bạn cách kiểm tra tốc độ mạng

Trước tiên, bạn cần kiểm tra tốc độ mạng thông qua dây kết nối để đảm bảo rằng điện thoại, máy tính hay các thiết bị khác đã liên kết đến với Internet và sử dụng các trình duyệt Internet một cách nhanh chóng, có kết quả.

Tham khảo cách test tốc độ mạng cùng Speedtest

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Speedtest.

Bước 2: Click chuột vào GO.

Kiểm tra tốc độ mạng 2

Bước 3: Bạn chờ trong giây lát để đường truyền Internet được tiến hành kiểm tra. Kết quả, sau khi kiểm tra sẽ được hiển thị, bạn có thể dễ dàng thấy hiển thị rằng Ping (độ trễ), Download (tốc độ tải về) và Upload (tốc độ tải lên) được thể hiện trong hình dưới đây.

Kiểm tra tốc độ mạng 3

Với ứng dụng này, khi bạn kiểm tra tốc độ mạng bằng trình duyệt web trên smartphone, kết quả sẽ chỉ trả về tần số Ping. Do đó, nếu bạn muốn kiểm tra kỹ hơn về các chỉ số khác, hãy sử dụng laptop hoặc tải ứng dụng về điện thoại để nhận được kết quả chi tiết hơn nhé!

Kiểm tra tốc độ wifi cùng Speedcheck

Bước 1: Bạn truy cập vào website Speedcheck, tiếp theo chọn Start test và chờ trong giây lát.

Bước 2: Sau đó, kết quả sẽ được trả về và hiển thị trên màn hình.

Kiểm tra tốc độ mạng 4

Cách kiểm tra tốc độ mạng cùng ứng dụng npert

Bước 1: Bạn truy cập vào website nperf.

Bước 2: Bạn chọn Bắt đầu đo và đợi ít phút để hệ thống xử lý và kết quả trả về. Màu xanh dương chính là tốc độ Download, xanh lá là tốc độ Upload và màu cám là sự chậm trễ trong đường truyền kết nối mạng.

Kiểm tra tốc độ mạng 5

Test tốc độ mạng với Command Prompt

Bước 1: Bạn mở menu Start, nhập từ khóa Command Prompt và nhấn chọn Run as Administrator.

Kiểm tra tốc độ mạng 6

Bước 2: Lựa chọn trong cửa sổ Command Prompt và nhập lệnh dưới đây: “netsh wlan show interfaces”.

Bước 3: Kết quả trả về tại mục Signal giống hình dưới đây. Chỉ số này sẽ thể hiện cường độ tín hiệu Wifi mà máy tính bạn nhận được.

Chất lượng tín hiệu trung bình, ở mức khá ổn định là 75%. Nếu như máy tính bạn <75% thì bạn hãy di chuyển đến gần bộ định tuyến (Router) Wifi ở nhà hoặc kiểm tra lại xem chúng có bị hư hỏng hay cần thay mới không nhé!

Kiểm tra tốc độ mạng 7

Kiểm tra bằng PowerShell

Bước 1: Bạn lựa chọn tổ hợp Windows + X, sau đó nhấn chọn Windows PowerShell (Admin).

Kiểm tra tốc độ mạng 8

Bước 2: Bạn copy lệnh dưới đây vào cửa sổ Windows PowerShell

(netsh wlan show interfaces) -Match ‘^\s+Signal’ -Replace ‘^\s+Signal\s+:\s+’,”

Bước 3: Bạn cần chờ đợi trong giây lát, sau đó kết quả sẽ trả về giống hình bên dưới là 100%. Đó chính là cường độ tín hiệu của bộ định tuyến Wifi mà máy tính bạn có thể nhận được.

Nếu như hiển thị chất lượng tín hiệu là 75%, đây là mức độ trung bình ổn. Tuy nhiên, nếu máy tính bạn đang có chỉ số <75%, hãy di chuyển lại gần bộ Wifi hơn nhé.

Trong trường hợp bạn phải làm việc ở xa router Wifi, bạn có thể mua thêm những bộ kích wifi để mở rộng vùng phủ sóng, giúp kết nối ổn định hơn.

Kiểm tra tốc độ mạng 9

Một vài lưu ý bạn cần biết khi kiểm tra tốc độ mạng

Trong quá trình kiểm tra tốc độ mạng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Nếu bạn muốn đo tốc độ trên web nhưng không muốn tải các ứng dụng hỗ trợ khác, hãy bật “trang cho máy tính” ở mục cài đặt trình duyệt. Tuy nhiên, cách làm này không áp dụng cho Speedtest.

Việc kiểm tra tốc độ nhiều lần có thể giúp bạn biết chính xác tốc độ Wifi của bạn. Tốc độ có thể không ổn định nên bạn phải thực hiện nhiều lần và sau đó sẽ tính toán được kết quả trung bình giúp phản ánh chính xác về tốc độ bạn đang sử dụng.

Bạn nên kiểm tra tốc độ sau 22h vì đây chính là khoảng thời gian ít người sử dụng mạng và sẽ cho kết quả chính xác hơn so với giờ cao điểm

Để mang đến kết quả tốt nhất, bạn nên tắt hoặc ngắt kết nối các nhiều thiết bị càng tốt nhằm đảm bảo không có thiết bị nào đang download hoặc upload các tệp tin lớn.

Bên cạnh đó, đừng quên khởi động lại các thiết bị trước khi tiến hành các bài kiểm tra tốc độ mạng do vẫn mỗi điện thoại vẫn luôn tồn tại những ứng dụng chạy nền và làm chậm hiệu suất của máy.

Kiểm tra tốc độ mạng 10

Hy vọng với những chia sẻ liên quan đến kiểm tra tốc độ mạng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm tra mạng nhà mình và đưa ra những quyết định liên quan đến việc thay đổi tốc độ mạng, wifi hoặc sử dụng thêm bộ kích sóng wifi nhằm cải thiện chất lượng, dịch vụ hơn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn đã biết cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone chưa?

Tính năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone được biết đến là tính năng cực kỳ hữu ích...

Cách tắt quảng cáo trên Youtube cực dễ và hiệu quả

Cách tắt quảng cáo trên Youtube là một trong những cụm từ khóa phổ biến được nhiều người...

Mách bạn cách mở chặn Like Share trên Facebook đơn giản, nhanh chóng

Mạng xã hội Facebook hiện nay như phủ sóng trên toàn thế giới với hàng ngàn lượt truy...

Hướng dẫn bạn cách chuyển tiền điện thoại nhanh chóng

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách chuyển tiền điện thoại nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện đừng...