Trang chủBlogCách làm hoa hướng dương bằng giấy xốp đơn giản

Cách làm hoa hướng dương bằng giấy xốp đơn giản

Share post:

Bạn là người yêu thích hoa hướng dương nhưng chưa biết cách làm hoa hướng dương bằng giấy xốp. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây, các bạn sẽ dễ dàng làm được hoa hướng dương bằng giấy xốp.

Cách làm hoa hướng dương bằng giấy xốp

làm hoa hướng dương bằng giấy xốp

Để làm được hoa hướng dương bằng giấy xốp, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: giấy xốp màu vàng, màu nâu, màu xanh; kéo; băng dính; que kẽm; chỉ và 1 miếng xốp xanh.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bạn có thể bắt tay vào làm hoa hướng dương theo các bước sau

Bước 1 : lần lượt cắt giấy xốp với kích thước phù hợp để làm đài hoa, lá hoa hướng dương. Tiếp đến cắt tua rua cho giấy, rồi bọc miếng xốp bằng giấy xốp nâu.

Bước 2 : Lấy cắt giấy xốp vàng để làm cánh hoa hướng dương, sau đó cuộn giấy làm nhụy và  làm cong cánh hoa. Tiếp tục cuốn cánh hoa vào nhụy hoa rồi làm đài hoa nữa là bạn đã hoàn thành xong bông hoa hướng dương bằng giấy xốp rồi.

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản trên đây, các bạn hoàn toàn có thể tự làm hoa hướng dương bằng giấy xốp rồi đó.

Hoa hướng dương có ý nghĩa đặc biệt gì trong cuộc sống

làm hoa hướng dương bằng giấy xốp

Theo quan niệm phương Đông, hoa hướng dương là biểu tượng của sự thủy chung, trường thọ mang đến sự vui vẻ, hạnh phúc, cũng như mong muốn đón nhận mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống. Còn theo quan niệm của người phương Tây, hoa hướng dương mang là một loài hoa may mắn, nó tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc, sự kiên định, niềm tin trong cuộc sống.

Với màu sắc rực rỡ, hướng dương còn được xem là loài hoa tượng trưng cho sự lạc quan. mãnh vẽ, khát khao vươn tới ước mơ bằng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Trong tình yêu , hương dương thể hiện cho tình yêu thầm lặng, sự thủy chung, hy vọng luôn hướng về tình yêu.

Cách trồng hoa hướng dương

làm hoa hướng dương bằng giấy xốp

Nếu bạn có niềm yêu thích với loài hoa này, ngoài việc làm hoa hướng dương bằng giấy xốp, bạn hoàn toàn có thể tự tay trồng hoa hướng dương với các bước dưới đây

  • Chuẩn bị hạt hướng dương, đất trồng phù hợp. Vùi hạt hướng dương xuống đất ẩm tầm 3-6cm, đồng thời đảm bảo khoảng cách 90cm giữa các hố trồng hướng dương để cho sau này hướng dương có thể phát triển tốt.
  • Sau khi đã ươm hạt hướng dương, bạn cần che phủ khu vực đó và đều đặn tưới nước từ 7-10 ngày, hạt hướng dương sẽ nảy mầm.
  • Khi hướng dương bắt đầu phát triển, thì cắm cây để cố định phần thân cây giúp cây phát triển cứng cáp hơn.
  • Nếu chăm sóc đúng cách, hướng dương sẽ sinh trưởng cho hoa và hạt trong 80 đến 120 ngày.

làm hoa hướng dương bằng giấy xốp

Với các bước đơn giản trên đây, chắc chắn các bạn sẽ trồng được những chậu hoa hướng dương rực rỡ cho mình. Ngoài ra, khi trồng hoa hướng dương, bạn cần chú ý tưới nước thường xuyên trong khoảng 20 ngày trước và sau khi ra hoa, để đảm bảo điều kiện sinh trưởng tốt nhất cho cây. Ngoài ra, nếu đất trồng của bạn nghèo dinh dưỡng thì bạn cần bổ sung thêm phân bón để đảm bảo cây sinh trưởng phát triển tốt. Đặc biệt, cần chú ý các loại nấm và sâu bệnh của cây, để kịp thời xử lý giúp cây phát triển khỏe mạnh, cho hoa đều.

Hy vọng, qua nội dung bài viết trên đây các bạn đã biết Cách làm hoa hướng dương bằng giấy xốp cũng như cách trồng hướng dương cho hoa sai. Chúc bạn sẽ có những bông hoa hướng dương rực rỡ giúp mang đến cho bạn tâm trạng vui vẻ, cho không gian nhà bạn thêm rực rỡ, mang lại sự ấm cúng cho ngôi nhà thân yêu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 50+ hình ảnh anime nữ ngầu lạnh lùng

50+ hình ảnh anime nữ ngầu lạnh lùng đẹp cho bạn làm avatar Ảnh Anime nữ ngầu lạnh...

Đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào là đúng quy trình?

Thời đại 4.0, việc áp dụng công nghệ thông tin vào đời sống nhằm giảm thiểu bớt sự...

Đôi nét về con dâu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng 

Các thông tin về đời tư có liên quan đến cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn luôn...

Sự thật về trung tâm Athena lừa đảo, đúng hay không? 

Athena là một trung tâm tiếng anh lớn và được nhiều học viên lựa chọn với mong muốn...