Trang chủBlogNgày 14/3 là ngày gì? Tìm hiểu về ý nghĩa của ngày...

Ngày 14/3 là ngày gì? Tìm hiểu về ý nghĩa của ngày này

Share post:

Mặc dù không quá nổi tiếng tại Việt Nam nhưng ngày 14 tháng 2 hay còn được gọi là Valentine đỏ, tuy nhiên ngày Valentine trắng diễn ra vào 14 tháng 3 dương lịch hàng năm vẫn là một trong những ngày lễ được chờ đón nhất của nhiều cặp đôi trên toàn thế giới. Diễn ra sau ngày Valentine Đỏ đúng một tháng có thể nói ngày 14 tháng 3 chính là dịp để các bạn nữ biết được rằng những chàng trai mình thích có đáp trả tình cảm cho mình hay không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp ngày 14/3 là ngày gì một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Ngày 14/3 là ngày gì?

ngày 143 là ngày gì

Theo lịch sử thì ngày lễ đặc biệt này được gọi là Valentine trắng như một dịp đặc biệt dành cho những cặp đôi đang yêu nhau. Có nhiều nước tuy không phổ biến về thuật ngữ Ngày 14/3 là ngày gì? Tuy nhiên vẫn được nhiều người đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình vì đây là một trong những ngày lễ tình nhân được ra đời sớm nhất trên thế giới. Ngày lễ Valentine trắng xuất phát từ đất nước mặt trời mọc sau đó lan rộng ra các quốc gia khác trên thế giới, chỉ diễn ra sau Valentine Đỏ đúng tròn một tháng.

Sự tích về ngày Valentine trắng tương đối đặc biệt và đáng chú ý. Tương truyền rằng vào những năm 1965 tại Nhật Bản, có một chàng trai bán kẹo kéo muốn đáp trả lại tình cảm của mình đối với một cô gái mà anh thầm thương vào hôm Valentine đỏ bỏ lên đã làm tặng cho cô ấy một hộp kẹo khổng lồ, có màu trắng như tuyết. Vì vậy đây được coi là sự tích của ngày Valentine trắng và giúp chúng ta hiểu hơn Ngày 14/3 là ngày gì?

Có lẽ rằng là ngày Valentine đỏ là chưa đủ đối với những cặp đôi đang yêu nhau vì vậy Valentine trắng đã được công nhận trên toàn thế giới I và trở thành một ngày lễ đặc biệt để người kia có thể đáp lại tình cảm cho đối phương sau ngày Valentine đỏ. Bởi vì diễn ra sau ngày Valentine đỏ đúng tròn một tháng nên nên nhiều người chọn đúng những món quà mà họ nhận được trong Valentine đỏ để tặng cho đối phương, ngầm hiểu rằng họ chấp nhận tình cảm và và muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ này. 

ngày 143 là ngày gì

Tuy nhiên vẫn chưa nhiều người hiểu rõ được Ngày 14/3 là ngày gì?. Chúng tôi sẽ giải đáp bằng một sự kiện có thật sau đây. Được biết da đen tay trắng được lần đầu tiên tổ chức vào năm 1978 do hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia Nhật Bản khởi xướng với mục đích chính là để các chàng trai có thể tặng quà đáp trả tình cảm của mình dành cho các cô gái. 

Mặc dù ở Việt Nam ngày Valentine trắng diễn ra vào 14 tháng 30 quá phổ biến tuy nhiên hiện nay đã được rất nhiều các bạn trẻ tiếp đón xu hướng này và trở thành một trong những ngày lễ tình nhân không thể thiếu. Thông thường vào ngày Valentine trắng các chàng trai sẽ tặng socola trắng cho người mà mình yêu để bày tỏ tình cảm của mình dành cho họ. Vì vậy mà Ngày 14/3 là ngày gì? đã không phải một câu hỏi quá mới mẻ đối với các cặp đôi trong ngày lễ tình nhân đặc biệt này.

Ý nghĩa đặc biệt của ngày Valentine trắng?

Sau khi đã tìm hiểu Ngày 14/3 là ngày gì? thì chúng ta cần phải viết ý nghĩa đặc biệt phía sau của ngày lễ tình nhân này. Nhiều người hiện nay còn gọi Valentine trắng là ngày đáp trả bởi vì trong ngày đặc biệt ấy họ sẽ có cơ hội được bày tỏ tấm lòng sâu kín của họ đến với người con gái họ thầm thương. Vì vậy đây xứng đáng là một trong những ngày lễ tình cảm nhất với những đôi lứa yêu nhau.

ngày 143 là ngày gì

Mặc dù Valentine trắng không phổ biến rộng rãi như lễ tình nhân diễn ra vào ngày 14 tháng 2 tuy nhiên trong ngành này có vẫn nhiều người tặng quà cho một nửa của mình để bày tỏ tấm lòng của mình đối với họ. Ngày 14/3 là ngày gì? Giờ đây đã không phải là một câu hỏi vu vơ với họ nữa nếu biết được ý nghĩa đặc biệt mà ngày lễ tình nhân này ra đời. Mọi người vẫn thường Thượng chocolate làm từ quà tặng dành cho đối phương của mình, thứ quà ngọt ngào chất chứa tình cảm mặn nồng mà một phái muốn bày tỏ với phái còn lại trong cuộc tình nhiều thương mến.

Trong một năm có đến ba ngày Valentine đó chính là Valentine trắng và đen, Lễ tình nhân 14 tháng 2,…Nhưng dường như đối với những cặp đôi những ngày lễ đó là chưa đủ. Không chỉ vào những dịp lễ này họ lại bày tỏ tình cảm với nhau mà Đây chỉ là một cơ hội để chứng minh một cách rõ ràng hơn về tới tình cảm của mình dành cho đối phương. Hãy cứ trao gửi yêu thương và gửi đến những tình cảm tốt đẹp nhất đối với người mà mình dành trọn con tim. Vì vậy cuộc tình mới trở nên đậm sâu và xứng đáng đối với những gì mà bạn mong muốn.

Có thể nói rằng Ngày 14/3 là ngày gì? Không phải là một câu hỏi quá xa lạ đối với giới trẻ hiện nay bởi vì độ phổ biến của nó đã được tăng dần sau nhiều năm phát triển. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi giải đáp về Ngày 14/3 là ngày gì? sẽ giúp bạn và người mình yêu đón một Valentine trắng hạnh phúc và bình yên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 50+ hình ảnh anime nữ ngầu lạnh lùng

50+ hình ảnh anime nữ ngầu lạnh lùng đẹp cho bạn làm avatar Ảnh Anime nữ ngầu lạnh...

Đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào là đúng quy trình?

Thời đại 4.0, việc áp dụng công nghệ thông tin vào đời sống nhằm giảm thiểu bớt sự...

Đôi nét về con dâu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng 

Các thông tin về đời tư có liên quan đến cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn luôn...

Sự thật về trung tâm Athena lừa đảo, đúng hay không? 

Athena là một trung tâm tiếng anh lớn và được nhiều học viên lựa chọn với mong muốn...