Trang chủBlogGiải đáp câu hỏi: Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau ngày nào?

Giải đáp câu hỏi: Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau ngày nào?

Share post:

Ngưu Lang Chức nữ gặp nhau ngày nào là câu hỏi của nhiều người? Ngày đó có ý nghĩa gì? Các quốc gia tổ chức ngày lễ Ngưu Lang Chức nữ gặp nhau như thế nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi về ngày này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Ngưu Lang, Chức Nữ là một sự tích từ xa xưa. Nó bắt nguồn từ Trung Quốc và sau đó dần lan sang các nước Hàn Quốc, Nhật Bản,… và cả Việt Nam. Câu chuyện cổ tích này đã khắc họa giai thoại tình yêu đẹp với nhiều trắc trở. Bên cạnh đó, sự tích Ngưu  Lang Chức Nữ còn là nguồn gốc của những ngày lễ tại nhiều quốc gia.

Sự tích Ngưu Lang Chức Nữ

ngưu lang chức nữ gặp nhau ngày nào

Ngày nay, có khá nhiều dị bản về sự tích này. Tuy nhiên, câu chuyện phổ biến được lưu truyền trong dân gian như sau. 

Ngày xưa, có một chàng trai nghèo, mồ côi cha mẹ, tên là Ngưu Lang. Một hôm, trong lúc đang chăn trâu, chàng vô tình nhìn thấy 7 nàng tiên đang tắm ở một hồ nước gần đó. Vì si mê nhan sắc của nàng tiên út – Chức Nữ, chàng đã giấu xiêm y của nàng để giữ nàng lại bên mình.Vì thế, hai người đã kết duyên vợ chồng, sống hạnh phúc với nhau tại trần gian.

Về phía Ngọc Hoàng, sau khi không tìm thấy đứa con gái út, ngài đã sai người xuống trần đưa Chức Nữ về trời. Ngưu Lang vì nhớ thương vợ nên đã cùng con nhỏ đuổi theo nàng. Tuy nhiên, dòng sông Ngân Hà cuồn cuộn sóng nơi Thiên Đình đã ngăn cản chàng, khiến Ngưu Lang không thể vượt qua.

ngưu lang chức nữ gặp nhau ngày nào

Ngưu Lang và Chức Nữ không thể gặp nhau, chỉ có thể nhìn nhau rơi nước mắt. Cảm động trước tình yêu ấy, những con chim khách đã bay đến, tạo thành cây cầu bắc qua sông để 2 người được gặp nhau. Ngọc Hoàng cũng bị cảm động bởi tình yêu của 2 người, vì thế, ngài cho phép 2 người mỗi năm được gặp nhau một lần. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau ngày nào trong phần dưới đây nhé. 

Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau ngày nào hàng năm ? 

Ngưu Lang Chức nữ là câu chuyện tình yêu vĩnh cửu, nhưng lại bị ngăn cản. Theo như truyền thuyết, Ngọc Hoàng chỉ cho Ngưu Lang và Chức Nữ được gặp nhau một lần trong năm. Ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau là mùng 7 tháng 7 Âm lịch. 

ngưu lang chức nữ gặp nhau ngày nào

Ngày này được xem như là ngày lễ tình nhân tại một số quốc gia phương Đông. Hằng năm, một số quốc gia sẽ tổ chức ngày lễ theo những cách riêng. Dù có nhiều cách thức tổ chức khác nhau, nhưng chúng đều mang ý nghĩa đại diện cho tình yêu. Ngày lễ 7/7 hàng năm là dịp để nhắc nhở các cặp tình nhân biết trân trọng và giữ gìn tình yêu của mình. Chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau ngày nào rồi nhỉ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của ngày này nhé. 

Ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau có ý nghĩa như thế nào? 

Ngưu Lang Chức Nữ là câu chuyển cảm động về tình yêu đẹp nhưng lại bị ngăn cách. Ngày họ gặp nhau là ngày họ được đoàn tụ. Có người nói, mưa ngâu vào tháng 7 là những giọt nước mắt hạnh phúc của Ngưu Lang Chức Nữ. Nhưng cũng có người đồn rằng đó là những giọt nước mắt của trời cảm động trước tình yêu của họ. 

ngưu lang chức nữ gặp nhau ngày nào

Ngày lễ này giúp các cặp đôi có thể trân trọng tình yêu đối phương dành cho mình hơn. Vào ngày này, những người yêu nhau sẽ cùng ngắm sao, chòm Ngưu Lang Chức nữ sẽ rất sáng. Những cặp đôi ngắm chòm Ngưu Lang Chức Nữ sẽ có thể bên nhau mãi mãi. Các cặp đôi còn cùng đến chùa cầu nguyện để tình yêu của họ chung thủy, sắc son. 

Chức Nữ là nàng tiên rất giỏi trong những công việc nữ công gia chánh và rất khéo tay. Vì thế, vào ngày lễ này, nhiều cô gái chưa lấy chồng sẽ cầu nguyện Chức Nữ để họ có được đôi bàn tay khéo léo, đặc biệt là trong việc thêu thùa, dệt vải. 

Các quốc gia tổ chức ngày lễ này như thế nào?

Ngoài câu hỏi Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau ngày nào thì các quốc gia tổ chức ngày lễ này như thế nào cũng là thắc mắc của nhiều người. 

ngưu lang chức nữ gặp nhau ngày nào

Tại Trung Quốc, các cô gái sẽ trưng bày những vật dụng mà mình làm ra để thể hiện sự khéo léo và mong muốn lấy được người chồng tốt trong tương lai. Các cuộc thi thêu thùa, tạo hình cho hoa quả cũng được diễn ra để các cô gái thể hiện tài năng của mình. 

Tại Hàn Quốc, vào ngày này, những người dân sẽ tắm dưới nước mưa để cầu mong có sức khỏe tốt. Đặc biệt, ngày lễ này tại Hàn Quốc còn được biết đến như lễ hội để thưởng thức đồ ăn từ lúa mì. 

Tại Việt Nam, Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau vào ngày nào, ngày đó được gọi với cái tên khác là ngày ông Ngâu bà Ngâu. Trong khoảng thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ Việt còn ăn cháo đậu đỏ để cầu mong gặp được may mắn trong tình cả, sớm tìm được nửa còn lại của cuộc đời mình. 

Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau ngày nào là thắc mắc của nhiều người. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến ngày lễ này và hiểu được tình yêu đẹp đẽ nhưng nhiều trắc trở của Ngưu Lang Chức Nữ. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 50+ hình ảnh anime nữ ngầu lạnh lùng

50+ hình ảnh anime nữ ngầu lạnh lùng đẹp cho bạn làm avatar Ảnh Anime nữ ngầu lạnh...

Đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào là đúng quy trình?

Thời đại 4.0, việc áp dụng công nghệ thông tin vào đời sống nhằm giảm thiểu bớt sự...

Đôi nét về con dâu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng 

Các thông tin về đời tư có liên quan đến cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn luôn...

Sự thật về trung tâm Athena lừa đảo, đúng hay không? 

Athena là một trung tâm tiếng anh lớn và được nhiều học viên lựa chọn với mong muốn...