Trang chủThủ Thuật - Công NghệTìm hiểu xem phiên bản autocad nào tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu xem phiên bản autocad nào tốt nhất hiện nay

Share post:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phiên bản của phần mềm autocad khác nhau, khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc chọn lựa, đặc biệt là đối với những người mới làm quen với phần mềm Autocad. Vậy phiên bản autocad nào tốt nhất hiện nay. Đâu là tiêu chí để đánh giá phần mềm autocad là tốt hay không tốt? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Cùng nhau tìm hiểu xem phiên bản AutoCad nào tốt nhất hiện nay nhé.

Đánh giá chung về phần mềm Autocad

phiên bản autocad nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phiên bản phần mềm autocad khác nhau, để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Theo đó thì mỗi phần mềm lại có một công dụng, chức năng, ưu điểm riêng và mà người dùng có thể dựa vào đó để lựa chọn cho mình.

Cụ thể có những phiên bản phần mềm thiết kế Autocad sau: 2007, 2009, 2016, 2018…

Theo đánh giá của những chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp, các phần mềm Autocad hiện nay được xếp hạng như sau:

  • Phiên bản AutoCad 2018. Đây là phần mềm mới nhất, được cập nhật vô số tính năng mới mẻ, mà những phiên bản khác không có được.
  • Phiên bản AutoCad 2012. Trước khi phiên bản 2018 được ra mắt thì phiên bản này được mọi người đánh giá cao nhất. Với nhiều tính năng nổi trội đặc biệt là tính năng kết nối với Facebook.
  • Phiên bản Autocad 2007, mặc dù phiên bản này đã cũ tuy nhiên nó vẫn mang lại sự thuận tiện cho người dùng.
  • Phiên bản Autocad 2013.
  • Phiên bản AutoCad 2010. Sở dĩ phiên bản này đứng thứ 5 là do chưa được tích hợp nhiều tính năng mới, ưu việt.

Như vậy, phiên bản AutoCad nào tốt nhất hiện nay đó chính là phiên bản AutoCad 2018.

phiên bản autocad nào tốt nhất hiện nay

Ngoài ra còn có nhiều phiên bản AutoCad khác chuyên biệt chỉ dành riêng cho một vài ngành học nhất định như:

  • Autocad Civil 3D: đây là một phiên bản AutoCad hỗ trợ IBM dùng để thiết kế và hỗ trợ phác thảo xây dựng cơ sở hạ tầng.
  • Autocad Mechanical là phiên bản dành riêng cho ngành cơ khí. Nó bao gồm đầy đủ mọi tính năng cơ bản của một phần mềm Autocad tiêu chuẩn, kèm theo đó là một phần mở rộng cho hệ thống thư viện khá lớn. Đó là nơi chứa các công cụ hỗ trợ chuyên biệt dành riêng cho ngành cơ khí.
  • Auto Electrical là phiên bản dành riêng cho ngành điện. Nó tương tự như là AutoCad Mechanical phiên bản này cũng có một bộ chức năng chuyên biệt chỉ dành riêng cho các bản vẽ kỹ thuật điện.
  • Autocad Architecture là phiên bản dành riêng cho chuyên ngành kiến trúc và xây dựng. Ngoài việc được trang bị đầy đủ mọi tính năng của một bộ tiêu chuẩn thì phiên bản này cũng tích hợp thêm cho mình bộ công cụ chuyên ngành kiến trúc và xây dựng.

Thông tin chi tiết về phiên bản Autocad nào tốt nhất hiện nay

phiên bản autocad nào tốt nhất hiện nay

Phần mềm Autocad 2018 có hạn sử dụng là 3 năm khi bạn mua bản quyền. Bạn có thể cài đặt trên máy trong 2 năm. Còn nếu bạn dùng bản crack thì… Phiên bản này có kèm theo tài khoản Google Drive không giới hạn để cập nhật các khóa học từ những giảng viên trong và ngoài nước về bộ môn này. Cùng với đó là không gian lưu trữ thông tin khổng lồ. Phiên bản này dùng được cho Windows 10. Phần mềm giúp bạn xem được bản vẽ trên cả máy tính và điện thoại.

Phiên bản AutoCad nào tốt nhất hiện nay, thông tin chi tiết.

Cách cài đặt phiên bản Autocad 2018 tốt nhất không bị lỗi.

phiên bản autocad nào tốt nhất hiện nay

Bước 1: Kiểm tra xem máy bạn là Windows 32 hay là 64bit. Để thực hiện được điều đó các  bạn cần làm theo các bước sau đây: đầu tiên là vào biểu tượng This PC, ấn chuột phải vào đó. Chọn vào thuộc tính Properties, sau đó click chuột trái vào đó. Khi này màn hình của bạn sẽ hiện nên bảng chứa tất cả thông số của máy tính mà bạn đang dùng.

Bước 2: Cài đặt phần mềm Autocad 2018 về máy.

Lưu ý nhỏ khi cài đặt phần mềm về máy đó là: sau khi bạn đã tải phần mềm về máy tính của mình, nên sử dụng phần mềm diệt virus để tránh mọi rủi ro không đáng có nhé.

Sau khi cài đặt phần mềm Autocad phiên bản 2018 về máy, bạn chọn hiển thị shortcut biểu tượng Autocad ở bên ngoài phần phần mình chính. Khi đó thì giao diện Autocad sẽ xuất hiện. Đồng thời nó cũng sẽ xuất hiện một bảng thông báo yêu cầu xác nhận chứng chỉ Autodesk Licensing.

phiên bản autocad nào tốt nhất hiện nay

Bạn ấn chọn vào ô I Agree là bảng thông báo sẽ tắt. Còn nếu sau khi nhấn chọn rồi mà nó lại hiện ra một bảng khác nữa và bắt bạn phải nhập mã, thì bạn hãy nhập mã được nhà sản xuất cung cấp khi mua sản phẩm vào ô nhé.

Vậy là các bạn đã cài đặt phiên bản AutoCad nào hiện nay rồi. Đơn giản và dễ thực hiện lắm đúng không nào. Mở lên vào bắt đầu vào công cuộc học tập và làm việc ngay thôi.

Trên đây là bài viết về phiên bản autocad nào tốt nhất hiện nay mà chúng mình đã mang đến cho các bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã biết phiên bản AutoCad nào là phiên bản tốt nhất, phù hợp nhất với hoàn cảnh bản thân mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính nhanh chóng và dễ dàng

Nhiều người thắc mắc về không biết cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy...

Tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay thì máy tính với các ổ usb và hệ...

Làm sao để cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Với những trường hợp điện thoại bị vỡ màn hình mà trong điện thoại có nhiều thông tin...

Thiết lập trong BIOS để chuyển từ Legacy sang UEFI

Hiện nay, rất nhiều người muốn chuyển đổi máy tính từ BIOS sang UEFI mới hơn bởi nhiều...