Trang chủBlog Tài chính kinh tếGiải đáp câu hỏi: Quản trị khách sạn nên học trường nào...

Giải đáp câu hỏi: Quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM

Share post:

Quản lý khách sạn có thể nói là một trong những ngành “hot” của Việt Nam. Một ngành học yêu cầu cao về số lượng cũng như là chất lượng đội ngũ của nhóm ngành. Cùng với đó là số lượng mở về nhóm ngành này ở các trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh là vô cùng nhiều. Vậy thì Quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM đây sẽ là câu hỏi của biết bao nhiêu bạn đúng không nào ? Hãy cùng với mình tìm hiểu về những trường học này nhé!

Quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM

Qủa thật thì để nói Quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM thì rất khó để mà xác định vì mỗi trường đều có cách dạy khác nhau và yếu tố quyết định chính là ở quá trình học tập của chính bạn. Với số lượng trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh thì dưới đây là danh các trường đại học được đánh giá cao với ngành quản trị khách sạn

quản trị khách sạn nên học trường nào ở tphcm

 • Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH)
 • Đại học Tài chính – Marketing Thành phố Hồ Chí Minh (UFM)
 • Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH)
 • Đại học Kỹ Thuật Tp.HCM (HUTECH)
 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp.HCM (HUFLIT)
 • Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)
 • Đại học Kinh doanh – Tài chính Tp.HCM ( UEF)
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) – 
 • Đại học Hoa Sen (HSU)
 • Trường Kinh Tế – Du Lịch TP .HCM (MEZ)
 • Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu)

Quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM thường là băn khoăn của rất nhiều bạn khi chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Hiểu hơn về ngành Quản trị khách sạn

Quản lý một khách sạn hay quản trị vận hành khách sạn là một công việc  đi kèm với một loạt ràng buộc và trách nhiệm. Nếu chọn học ngành quản trị khách sạn thì bạn  phải có khả năng thích ứng với những điều mới. Bao gồm giúp đỡ các bộ phận khác nhau và đảm bảo khách sạn duy trì tiêu chuẩn, hiệu suất tốt nhất có thể. 

quản trị khách sạn nên học trường nào ở tphcm

Là một người quản lý khách sạn, bạn sẽ chịu trách nhiệm giám sát cùng với đó là phải có kiến ​​thức vững vàng về tài chính, kế hoạch, dịch vụ và tổ chức. Mặc dù bạn có một nhóm quản lý làm việc cùng với mình, nhưng với tư cách là người quản lý khách sạn, bạn là người lãnh đạo vận hành chủ chốt. Bạn cũng phải đảm bảo rằng nhân viên của mình đang quản lý thời gian và các phòng ban một cách hiệu quả, cho dù đó là thông qua việc cải thiện lợi nhuận hàng tháng của họ hay chỉ đơn giản là đảm bảo vượt quá mong đợi của khách.

quản trị khách sạn nên học trường nào ở tphcm

Bạn phải có sự tinh tế để từng chi tiết, cùng với đó là những kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm. Tại một số khách sạn, tùy thuộc vào quy mô và loại hình, bạn có thể thấy mình phải giải quyết nhiều công việc hàng ngày hơn rất nhiều so với những gì bạn được học. Bạn cũng có thể ít tiếp xúc với khách hơn, nhưng bạn sẽ dành thời gian theo dõi công việc kinh doanh thông qua các cuộc họp thường xuyên.

Quản trị khách sạn có thể nói là một ngành công nghiệp có tiềm năng phát triển cao

Có thể nói thế giới của lòng hiếu khách càng ngày càng mở rộng ra khi mà việc du lịch trở nên càng lúc càng dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất thế giới và sẽ tạo ra hơn 80 triệu việc làm mới trong vòng mười năm tới. Lĩnh vực du lịch và lữ hành sẽ chiếm một trong chín việc làm vào năm 2026.

quản trị khách sạn nên học trường nào ở tphcm

Ngành nghề khi học xong quản trị khách sạn

Sau khi hoàn thành bằng cử nhân quản trị khách sạn, bạn có thể làm tốt các công việc từ cấp quản lý cho đến chuyên viên lễ tân và các việc như  buồng phòng, bếp, phụ bếp, tổ chức tiệc, nhân sự, marketing doanh nghiệp, hành chính, nhân sự, marketing, quản trị resort, các khu du lịch, nghỉ dưỡng. Tùy vào năng lực và kinh nghiệm của mình bạn có thể làm giám đốc khách sạn, khu nghỉ dưỡng, giảng viên về quản trị khách sạn.

Quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM giờ đây có lẽ sẽ thành câu hỏi của rất nhiều sĩ tử thi tuyển sinh đại học năm nay. Lộ trình nghề nghiệp là một con đường dài thế nên các bạn cũng đừng quá áp lực bản thân về việc lựa chọn ngành nghề từ bây giờ mà hãy chuyên tâm học những kiến thức nền tảng để trao dồi bản thân ở bất cứ môi trường, ngành nghề nào. Việc nhận ra và xác định con đường nghề nghiệp còn quan trọng hơn rất nhiều trong việc tìm hiểu xem Quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM đấy nhé. Chúc bạn có một kì thi tuyệt vời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân viên văn phòng cần bằng cấp gì để làm việc tại các doanh nghiệp

Nhân viên văn phòng là một trong những bộ phận quan trọng thực hiện các công việc có...

Thông tin về app Baemin và cách săn mã giảm giá trên app VinID

Baemin được biết tới là một trong số các ứng dụng giao đồ ăn phổ biến nhất hiện...

Top 5 app kiếm tiền online cho Android mà bạn nên biết

Kiếm tiền online trên ứng dụng điện thoại là hình thức kiếm tiền HOT đang thu hút sự...

Thông tin cần biết về ngân hàng HSBC là ngân hàng gì? Có uy tín hay không?

Ngân hàng HSBC đã không còn xa lạ với người Việt Nam nhưng trên thực tế vẫn chưa...