Trang chủXe hayThông tin chi tiết về Sở Giao thông vận tải TP HCM...

Thông tin chi tiết về Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng

Share post:

Nếu bạn thường xuyên đổi giấy phép lái xe (GPLX) thì địa chỉ của Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng không thể không biết đến. Đây là một địa điểm quen thuộc khi cấp đổi các hạng bằng lái quốc tế, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin hơn nhé!

sở giao thông vận tải tp hcm lý chính thắng
Sở Giao thông vận tải TPHCM Lý Chính Thắng nằm tại số 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3.

 Với xu thế chuyển đổi giấy tờ hành chính để thích ứng với tiến trình hiện đại hóa, nhiều giấy tờ đã tích hợp công nghệ nhận dạng cũng như chuyển đổi vật liệu sang dạng PET. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi GPLX giúp việc lưu giữ trở nên thuận tiện, bền lâu và người dân tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm thủ tục hành chính. Do đó, nhiều người đã tiến hành đổi GPLX theo quy định, vậy nên bạn cần nắm rõ các thông tin của Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng, đây là trụ sở chính được nhiều người dân đến thực hiện giao dịch cấp đổi. 

Thông tin chi tiết về Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng

Giới thiệu chung về Sở Giao thông vận tải TP HCM

Sở Giao thông vận tải (viết tắt là GTVT) là cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố, giúp Ủy ban tham mưu, thực hiện chức năng tổ chức quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực giao thông vận tải (như: đường bộ, đường thủy nội địa), hạ tầng kỹ thuật đô thị (như: cấp thoát nước, công viên cây xanh và chiếu sáng và bãi đỗ xe đô thị) trong phạm vi thành phố đồng thời thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo sự ủy quyền từ UBND thành phố và tuân theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Sở cũng chịu sự chỉ đạo, kiểm tra nghiệp vụ của Bộ GTVT và Bộ Xây dựng. Sở GTVT có con dấu riêng và tư cách pháp nhân, được cấp kinh phí hoạt động, được mở tài khoản ở Kho bạc Nhà nước theo quy định của Nhà nước.

Bộ máy tổ chức của Sở Giao thông vận tải TP HCM

Sở GTVT do Giám đốc phụ trách chung, Phó Giám đốc và Giám đốc Sở đều do chủ tịch UBND Thành phố bổ nhiệm. Các chức danh khác trong Sở do Giám đốc Sở bổ nhiệm và miễn nhiệm theo sự phân cấp quản lý cán bộ của Thành uỷ và UBND Thành phố.

Các Phó Giám đốc Sở giúp Giám đốc Sở phân công chỉ đạo một số mặt công tác cũng như chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở về nhiệm vụ được phân công.

sở giao thông vận tải tp hcm lý chính thắng
Sơ đồ phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Giám đốc Sở GTVT TP HCM theo Quyết định số 5084/QĐ-SGTVT ngày 22/10/2019.

Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng

sở giao thông vận tải tp hcm lý chính thắng
Hoạt động cấp đổi GPLX.

Tại địa chỉ Lý Chính Thắng có trụ sở thuộc khối đơn vị hành chính sự nghiệp dưới sự quản lý của Sở GTVT TP HCM có tên đầy đủ là Phòng quản lý sát hạch và cấp Giấy phép lái xe.

Thông tin liên hệ Sở Giao thông Vận tải TP HCM Lý Chính Thắng:

+ Địa chỉ cơ sở 1 (trụ sở chính ):  số 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3.

+Phone: 0901615899 

+Website: https://phong-quan-ly-sat-hach-va-cap-gplx/

Hoạt động chính của Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng

Bắt đầu ngày 25/2, Sở GTVT TP HCM sẽ cấp giấy phép lái xe quốc tế cho người Việt Nam hay người nước ngoài có thẻ tạm trú và giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET phải còn giá trị sử dụng, giấy phép lái xe được cấp sẽ thông hành 73 nước tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968. Tại địa điểm 252 Lý Chính Thắng chủ yếu thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi bằng lái các hạng có yếu tố nước ngoài đó.

Các thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe chi tiết nhất

Hồ sơ để cấp đổi bằng lái xe gồm: đơn đề nghị cấp GPLX quốc tế theo mẫu, bản sao giấy phép lái xe, hộ chiếu và thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị sử dụng.

Đồng thời hồ sơ cần chuẩn bị để đổi bằng lái từ nước ngoài sang Việt Nam:

– 02 bản dịch thuật bằng lái nước ngoài sang Việt Nam được công chứng.

– 02 bản photo bằng lái nước ngoài.

– 02 bản photo bằng Việt Nam (nếu có).

– 02 bản photo passport.

– 02 bản photo visa hay thẻ tạm trú.

Lưu ý: Giờ làm việc tại Phòng quản lý sát hạch và cấp GPLX trụ sở Lý Chính Thắng sẽ mở cửa từ thứ hai đến thứ sáu, sáng từ 8h đến 11h30 và chiều từ 13h đến 16h. Lệ phí cấp giấy phép lái xe bằng vật liệu PET là 135.000 đồng/lần.

Khi đến đổi GPLX, người dân được chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình hồ sơ để kiểm tra đối chiếu thông tin xác minh danh tính. Cơ quan chức năng sẽ không duyệt hồ sơ nếu bằng lái xe cũ có biểu hiện hư hỏng, tẩy xóa hoặc không đầy đủ các thông tin cần thiết hay có sự khác biệt về nhận dạng. Sau 5 ngày kể từ khi Phòng nhận đủ hồ sơ hợp lệ, bằng lái xe sẽ được cấp. Người dân có thể gọi ngay đến hotline 081081 để tiến hành đăng ký thời gian làm thủ tục tại địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3 để thời gian hoàn tất thủ tục nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tiến hành đổi giấy phép lái xe online thông qua các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký thông tin đổi giấy phép lái xe trên Website: http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn theo biểu mẫu có sẵn.

Bước 2: Nếu đăng ký thành công, công dân sẽ nhận được mã OTP dùng để xác thực khi sửa hoặc gửi hồ sơ.

Bước 3: Sau khi hồ sơ đăng ký trực tuyến đổi GPLX đã được duyệt, người đăng ký sẽ nhận được email hoặc tin nhắn điện thoại, thông báo cụ thể thời gian và địa điểm đến chụp hình, nộp lệ phí và nhận GPLX tại địa chỉ số 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3.

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ những thông tin về trụ sở của Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng. Hy vọng các bạn sẽ có những thông tin hữu ích cho việc thực hiện thủ tục đổi GPLX nhanh chóng và thuận lợi nhất tại cơ sở này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những lưu ý khi mua xe 50cc cũ bạn cần nắm rõ

Chuyện mua bán xe máy cũ cũng không có gì là rủi ro, nếu như bạn tìm hiểu...

Thực tế hình ảnh xe VinFast VF e34 gây “thương nhớ” cho người dùng

Gây ấn tượng không chỉ là sản phẩm xe điện đầu tiên của Việt Nam mà VinFast VF...

Bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện container lạnh tại Tân Thanh

Ngày nay, để vận chuyển hàng hóa tươi sống như rau củ quả, thịt cá đi xa mà...

Top 3 Địa Chỉ Sửa Máy Lạnh Sài Gòn Uy Tín, Chất Lượng

Hiện nay, máy lạnh đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng...