Trang chủHọc tậpTrả lời giúp bạn tại sao phá thai không được xem là...

Trả lời giúp bạn tại sao phá thai không được xem là biện pháp sinh đẻ có kế hoạch?

Share post:

Hiện nay có rất nhiều biện pháp để kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên bạn có biết tại sao phá thai không được xem là biện pháp sinh đẻ có kế hoạch hay không và đây là câu hỏi mà có rất nhiều người đi tìm hiểu. Có thể bạn không cần bài viết này cũng có thể đoán được phần nào liên quan đến câu trả lời rồi. Nhưng để có thể hiểu hơn về vấn đề nạo phá thai thì bạn hãy đọc thật kỹ những thông tin sau đây mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ hơn những tác hại về việc nạo phá thai. Về vấn đề tâm linh cũng như về vấn đề sức khỏe. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ giúp bạn biết về quy định của pháp luật về việc nạo phá thai hiện nay. Hãy theo dõi những điều chúng tôi viết ở dưới đây nhé, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn. 

Một số vấn đề liên quan đến nạo phá thai

Để trả lời cho câu hỏi tại sao phá thai không được xem là biện pháp sinh đẻ có kế hoạch thì chúng ta nên đi tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến việc nạo phá thai.

Khái niệm về việc phá thai

Phá thai là khi người mang thai sử dụng một số thủ thuật hoặc sử dụng thuốc nhằm chấm dứt thai kỳ ở giai đoạn sớm của một chu kỳ mang thai. Chúng ta không thể gọi đây là một biện pháp tránh thai bởi vì việc này đã làm chấm dứt thai kỳ khi trứng đã được thụ tinh. 

Nguyên nhân phá thai

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phá thai ở các chị em phụ nữ. Và phổ biến nhất là những nguyên nhân sau: Do người phụ nữ không có kế hoạch mang thai. Và nó xuất phát từ việc người đó có thể đang ở độ tuổi đi học. Chưa có kế hoạch sinh con và bị vỡ kế hoạch hay là một số  trường hợp do bị hiếp dâm mà có. Ngoài ra có một số nguyên nhân bất đắc dĩ khiến cho người phụ nữ mang thai mà phá thai. Bao gồm việc thai phụ mắc một căn bệnh nan y có thể nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con. Và có thể thai nhi sau khi đi khám thì thấy có khả năng bị mắc các dị tật bẩm sinh cao. Trong đó nguyên nhân trực tiếp liên quan đến việc phá thai đó chính là không sử dụng hoặc sử dụng không đúng sách các biện pháp tránh thai. 

tại sao phá thai không được xem là biện pháp sinh đẻ có kế hoạch

Giải thích tại sao phá thai không được xem là biện pháp sinh đẻ có kế hoạch

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tại sao phá thai không được xem là biện pháp sinh đẻ có kế hoạch và việc phá thai sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người mẹ. 

Biến chứng về mặt kỹ thuật 

Phá thai có thể dẫn đến việc viêm nhiễm đường sinh dục. Bởi vì khi thực hiện các thủ thuật mặc dù đã được tiệt trùng nhưng máu vẫn chảy ra tạo điều kiện cho các con vi khuẩn xâm nhập. Phá thai có thể gây nên hiện tượng băng huyết. Các thao tác nạo, hút thai nếu khi không được thực hiện đúng kỹ thuật thì sẽ là nguyên nhân gây nên cổ tử cung bị thủng, bị vỡ. nếu không xử lý kịp lúc thì sẽ gây nên choáng, mất máu và gây nguy hiểm đến tính mạng. Thứ 3 là việc sót nhau, thai là một biến chứng thường gặp khi phá thai. Thứ 4 là phản ứng thuốc mê. Với các ca nạo, hút thai to thì người bệnh bị gây mê và có nguy cơ bị phản ứng thuốc mê.

Biến chứng về mặt nội tiết và tâm lý

Ngoài những điều về kỹ thuật thì cũng sẽ xuất hiện một số biến chứng về mặt nội tiết và tâm lý của người mẹ. Đó là sẽ xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt bị rối loạn. Bên cạnh đó là bị suy nhược thần kinh, chóng mặt và mệt mỏi. Và những trường hợp nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến việc tắc ống dẫn trứng và gây nên hiện tượng vô sinh về sau này. 

tại sao phá thai không được xem là biện pháp sinh đẻ có kế hoạch

Một số quy định của pháp luật về việc nạo phá thai

Để có thể hạn chế được việc nạo phá thai xảy ra tràn lan thì nước chúng ta cũng những quy định về mặt pháp lý đối với việc này. Theo như pháp luật hiện hành về việc nạo phá thai thì bạn sẽ bị xử lý hành chính. Bởi vì phải có những quy định pháp lý để răn đe mọi người nhằm giảm thiểu đi việc nạo phá thai. Bởi vì đó cũng là một sinh mạng, một mầm sống. 

Đối với người mang thai và người có liên quan

Và  nếu như thuộc các trường hợp sau thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật: Phá thai vì lý do chọn giới tính và không bị ép buộc thì phạt từ 3 đến 5 triệu đồng. Còn nếu có người nào đó dụ dỗ lôi kéo người mang thai phá thai chỉ vì lý do lựa chọn giới tính thì bị phạt từ 5 đến 7 triệu. Đe dọa uy hiếp tinh thần người khác bỏ thai vì lý do lựa chọn giới tính thì phạt từ 7 đến 10 triệu. 

Đối với cơ sở ý tế

Những nơi cung cấp hóa chất thuốc để bỏ thai nhi và biết rõ người đó phá thai vì giới tính của đứa trẻ. Hoặc chỉ định sử dụng thuốc hóa chất và các biện pháp phá thai và biết rõ người đó phá thai vì lựa chọn giới tính sẽ bị phạt 12 đến 15 triệu. Còn đối với hành vi phá thai thì sẽ bị phạt từ 15 đến 20 triệu đồng. Còn nếu mà các cơ sở không có giấy phép thì thì sẽ bị xử lý hình sự từ 7 đến 15 năm tù. Và bị phạt tiền từ 5 đến 50 triệu đồng phụ thuộc vào mức độ của việc phá thai. 

Như vậy,câu trả lời cho câu hỏi tại sao phá thai không được xem là biện pháp sinh đẻ có kế hoạch  bởi vì lý do sức khỏe, lý do đạo đức. Và với những sự nguy hiểm, sự biến chứng có thể xảy ra khi phá thai thì mọi người không nên thực hiện những điều này. Nó không chỉ là vấn đề sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng đến vấn đề đạo đức. Bởi vì đó cũng sẽ là một sinh mạng, một sự sống đang nảy nở. Tuy nhiên, có một số trường hợp chúng ta có thể phá thai vì những căn bệnh của mẹ và bé. Và để ngăn ngừa việc này có thể xảy ra thì chúng ta hãy thực hiện các biện pháp tránh thai hiệu quả như mang bao cao su hay thuốc tránh thai. Đây là những điều giúp chúng ta không thể có thai ngoài ý muốn. Với những thông tin trên chắc chắn mọi người sẽ biết thêm những điều về nạo phá thai. Cũng như những quy định của pháp luật về vấn đề này. Hi vọng mọi người đọc xong bài viết này thì hãy để lại những comment ở phía dưới nhé. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kinh nghiệm chọn mua ghế chống gù cho trẻ giá tốt nhất 2023

Kinh nghiệm chọn mua ghế chống gù cho trẻ giá tốt nhất 2023Gù lưng là vấn đề được...

Cùng Edutime săn học bổng du học Úc trường Deakin University đến 100%

Trường Deakin University tại Úc không chỉ thu hút du học sinh quốc tế với những thế mạnh...

Mách bạn những cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Hiện nay đang có nhiều người học tiếng anh bởi sự thông dụng và phổ biến của nó....

Bạn đã biết ai là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ chưa?

Có thể nói đa số trong chúng ta đều biết ai là người đầu tiên tìm ra châu...