Trang chủThủ Thuật - Công NghệTạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

Tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

Share post:

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay thì máy tính với các ổ usb và hệ điều hành là những cụm từ đã trở nên quen thuộc với chúng ta phải không nào. Tuy nhiên các bạn đã nắm chắc được các nguyên tắc sử dụng làm sao cho đạt hiệu quả chưa. Chắc rằng các bạn cũng đã biết usb cài đặt hệ điều hành nhưng một hạn chế rất lớn đó chính là việc usb chỉ tạo ra được một bộ cài đặt hệ điều hành. Vậy thì làm cách nào để tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành thì hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi ngay sau đây nhé !

Cách tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những hướng dẫn về cách tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành, với những nhược của các phần mềm tạo USB thì nó chỉ có thể tạo ra được 1 hệ điều hành duy nhất mà thôi, điều này gây cản trở đến quá trình làm việc của những kĩ sư máy tính cũng như các lập trình viên hay là cho chính bạn. Và nếu bạn lại có 1 chiếc USB với dung lượng khủng thì thật là bất công nếu chỉ cắm nó vào một hệ điều hành thôi phải không nào ?

Bởi vậy mà bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một tính năng hữu ích để có thể giúp bạn có thể tạo 1 usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành một cách hiệu quả. Bạn đọc sẽ được biết đến phần mềm Winsetup From Usb, đây là một phần mềm cũng như công cụ hữu ích giúp cho người dùng có thể linh hoạt sử dụng Usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành.

Nói cách khác với phần mềm hữu ích này bạn sẽ có thể sử dụng 1 USB cho hai hoặc nhiều bộ cài đặt hệ điều hành khác nhau có thể kể đến như : windown 7, windown 8, linux, … vậy là giờ đây chúng ta chỉ việc quan tâm đến dung lượng lưu trữ trong chiếc USB mà bạn có để phục vụ nhu cầu của mình nhé !

Các bước tiến hành cho quá trình tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một chiếc máy tính có trong đó là các tập tin IOS với cài đặt của máy windown 7 và tập tin IOS  của cài đặt windown 8.1. Đã có tập tin thì cái quan trọng hơn nữa phải có là USB với dung lượng cần có trong đó khoảng hơn 8 GB và được định dạng dưới dạng NTFS. Và đồng thời là một chiếc máy tính hệ điều hành windows 7, 8.

Sau khi đã chuẩn bị các thứ trên, bạn bắt đầu vào quá trình thực hiện là tải về và phân giải các tập tin trên phần mềm Winsetup From Usb. Bạn cần truy cập vào các trang thư mục vừa được giải nén xong và bấm chọn tập tin phù hợp với hệ điều hành windows của mình đang dùng để khởi tạo Winsetup From Usb.

Ngay sau đó, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện giao diện của Winsetup From Usb, bạn hãy điều chỉnh chuột hướng vào mục có đĩa USB và format tools đến thiết bị USB  đang được khởi nối với máy tính. Tiếp theo bạn đánh tích vào mục tùy chọn dòng chữ Auto format it with Fbinst. Cần chú ý rằng trong quá trình thao tác với máy tính thì bạn cần dựa vào ứng dụng UEFI thay vì dùng đến NTFS.

Khi đã xong bước 1, bạn di chuyển đến mục Add to USB, bạn hãy tích dấu vào tùy chọn hệ điều hành rồi điều chuyển đến vị trí của tập tin IOS có trên máy tính của bạn. Nếu trường hợp bạn gặp phải thông báo với dòng chữ tiếng anh “ If you need ( U)EFI support for the 64 bit,… thì bạn hãy chuyển sang bấm vào FAT32 thay cho UEFI. Khi đã chỉnh sửa xong và bạn hãy nhấm chữ Go hiển thị trên màn hình và sau đó là yes để tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành. Khi bạn đã hoàn thành xong công việc sẽ có thư báo về là công việc của bạn đã được hoàn thành.

tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành

Nhưng khoan vội đã rút USB bạn nhé và cũng đừng vội tắt Winsetup From Usb mà hãy để giữ nguyên vị trí của nó và đánh dấu tích vào mục tùy chọn Auto format và đánh tích tiếp đến hệ điều hành mà bạn sử dụng và cuối cùng là điều chỉnh đến tập tin IOS trên hệ điều hành của máy tính bạn, nhấn chữ Go để thêm được bộ cài đặt mới vào Usb mà bạn mong muốn nhé !

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, bạn đã biết cách tạo usb chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành thật hiệu quả và nhanh chóng. Hãy bấm theo dõi trang của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích phục vụ cho nhu cầu của bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính nhanh chóng và dễ dàng

Nhiều người thắc mắc về không biết cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy...

Làm sao để cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Với những trường hợp điện thoại bị vỡ màn hình mà trong điện thoại có nhiều thông tin...

Thiết lập trong BIOS để chuyển từ Legacy sang UEFI

Hiện nay, rất nhiều người muốn chuyển đổi máy tính từ BIOS sang UEFI mới hơn bởi nhiều...

Cách tải ảnh từ google photo về điện thoại

Google photo còn lạ lẫm đối với bạn và bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về tính ưu...