Trang chủHọc tậpTrả lời câu hỏi lịch sử: tổ chức Việt Nam Quang phục...

Trả lời câu hỏi lịch sử: tổ chức Việt Nam Quang phục Hội mở hoạt động trở lại khi nào?

Share post:

Một trong những câu hỏi được các bạn học sinh hiện nay, hỏi rất nhiều đó chính là: tổ chức Việt Nam Quang phục Hội mở hoạt động trở lại khi nào? Đây là một câu hỏi không hề khó, nhưng đòi hỏi các bạn học sinh phải có sự hiểu biết về lịch sử và yêu thích lịch sử Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tổ chức Việt Nam Quang phục Hội cũng như những điều cần biết về tổ chức này và trả lời câu hỏi cũng như giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh. 

tổ chức việt nam quang phục hội mở hoạt động trở lại khi nào?

Tìm hiểu về tổ chức Việt Nam Quang phục Hội là gì?

Đầu tiên chúng ta cần phải đi tìm hiểu và nghiên cứu về tổ chức Việt Nam Quang phục Hội. Đây là một trong những tổ chức cách mạng của người Việt Nam do ông Phan Bội Châu thành lập, tổ chức này được lập ra với mục đích và mong muốn đuổi pháp ra khỏi lãnh thổ Đông Dương. Trong thời kỳ Việt Nam chịu ách đô hộ của thực dân Pháp, dưới sự tàn khốc và vô cùng ác liệt của sự thống trị này, nhân dân ta không ngừng đấu tranh cũng như đứng lên để mong muốn giành lại quyền độc lập cho đất nước. Do đó, tại thời kỳ này, một nhà nho yêu nước có tên là Phan Bội Châu mang theo lý tưởng cũng như mong muốn giành lại độc lập cho tổ quốc. Phan Bội Châu đã thành lập ra Việt Nam quang phục hội sau khi có những cảm hứng từ cuộc Cách mạng Tân Hợi thành công ở Trung Hoa.

tổ chức việt nam quang phục hội mở hoạt động trở lại khi nào?

Phan Bội Châu đã đứng lên và tìm các nhà nho yêu nước. Ông đã quay trở lại Hương Cảng. Sau đó, ông đi đến Quảng Đông của Trung Quốc tiến hành nuôi dưỡng phong trào tại đất nước Trung Quốc, để có thể tìm thời cơ và phục hưng Việt Nam. Đây là một trong những nguyên nhân chính để có thể thành lập nên Việt Nam Quang phục Hội và tiến hành những những hoạt động sau này. Vậy tổ chức Việt Nam Quang phục Hội mở hoạt động trở lại khi nào?

Tổ chức Việt Nam Quang phục Hội mở hoạt động trở lại khi nào?

tổ chức việt nam quang phục hội mở hoạt động trở lại khi nào?

Mặc dù, Việt Nam quang phục hội được thành lập và tiến hành âm ỉ ở nước ngoài. Tuy nhiên, tại Việt Nam, Việt Nam Quang phục Hội không được đánh giá cao cũng như có ít các hoạt động tạo nên chiến thắng tại Việt Nam. Nhờ sự cổ vũ của cuộc Cách mạng Tân Hợi ở Trung Quốc, nên đến tháng 12 năm 1911 ông đã quay trở lại Trung Quốc và hoạt động. Sau đó, đến tháng 2 năm 1912, Phan Bội Châu chính thức mở một cuộc họp hội nghị ba kỳ Bắc Trung Nam của Việt Nam. Tại đây, Việt Nam quang phục hội chính thức được hoạt động trở lại và khôi phục nước Việt Nam trở thành cộng hòa dân quốc Việt Nam. Ngoài ra, tổ chức cũng đã chỉ ra quốc kỳ Quân Kỳ và có những quân dụng phiếu chuyên dùng của tổ chức mình. Vậy với câu hỏi: tổ chức Việt Nam Quang phục Hội mở hoạt động trở lại khi nào? chúng ta có thể tìm kiếm câu trả lời dựa vào những thông tin trên. 

Những hoạt động của tổ chức Việt Nam Quang Phục hội

Nói về những hoạt động của tổ chức Việt Nam quang phục hội, chúng ta không thể không kể đến những hoạt động quan trọng và tạo nên tiếng vang của tổ chức này. Đầu tiên, chúng ta có thể kể đến phát súng nổ kinh thiên động địa nhằm vào thực dân và tay sai của thực dân Pháp, đánh dấu bước ngoặt của tổ chức Việt Nam quang phục hội vào giữa năm 1912. Tổ chức Việt Nam quang phục hội đã có những đóng góp nhất định trong chiến thắng nhân dân ta, cũng như phục hưng lòng yêu nước của nhân dân.

tổ chức việt nam quang phục hội mở hoạt động trở lại khi nào?

Chúng ta có thể kể đến: vụ ám sát tuần Phủ Hà Nội, với chiến sĩ Phạm Văn Tráng đã ném bom và giết chết Tuần Phủ Hà Nội một trong những tay sai của thực dân Pháp. Tuy nhiên, người ám sát chiến sĩ Phạm Văn Tráng cũng đã bị bắt trên con đường trở lại Trung Quốc. Nguyên nhân do tay sai của Pháp trà trộn vào dân ta. Tiếp theo, chúng ta có thể kể đến vụ ném bạc đạn và khách sạn Gà Trống làm cho cho hai viên thiếu tá Pháp và 12 người khác bị thương. Ngoài ra, với thời điểm tổ chức Việt Nam Quang phục Hội mở hoạt động trở lại khi nào có những vụ đấu tranh của Việt Nam quang phục hội đó chính là đánh đồn Tà Lùng. Hay Phá ngục Lao Bảo hoặc mưu sát toàn quyền của Merlin. Ở đây, chúng ta đã nhìn thấy tinh thần yêu nước không ngừng của Việt Nam Quang phục Hội mặc dù mất đi sự chỉ huy và thống lĩnh của Phan Bội Châu. Và thay vì suy sụp chúng ta vẫn có những vị tướng mới như Nguyễn Thượng Hiền tiếp tục chỉ huy và lãnh đạo quân ta. 

tổ chức việt nam quang phục hội mở hoạt động trở lại khi nào?

Mặc dù, cuối cùng, tổ chức Việt Nam quang phục hội đã nhận phải sự thất bại vì chưa có có chính Đảng, cũng như hoạt động vẫn lẻ và chưa có sự thống nhất. Tuy nhiên, với sự thành lập của Việt Nam quang phục hội đã để lại cho chúng ta nhiều bài học thiết thực về lịch sử nước nhà, cũng như góp phần học hỏi và tìm kiếm cho mình con đường đấu tranh chính xác. 

Với câu hỏi hỏi tổ chức Việt Nam Quang phục Hội mở hoạt động trở lại khi nào? chúng tôi hy vọng bạn không những trả lời được câu hỏi này, mà còn hiểu rõ về tổ chức Việt Nam Quang phục Hội cũng như có những kiến thức lịch sử đúng đắn và yêu nước hơn qua những bài học lịch sử này. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kinh nghiệm chọn mua ghế chống gù cho trẻ giá tốt nhất 2023

Kinh nghiệm chọn mua ghế chống gù cho trẻ giá tốt nhất 2023Gù lưng là vấn đề được...

Cùng Edutime săn học bổng du học Úc trường Deakin University đến 100%

Trường Deakin University tại Úc không chỉ thu hút du học sinh quốc tế với những thế mạnh...

Mách bạn những cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Hiện nay đang có nhiều người học tiếng anh bởi sự thông dụng và phổ biến của nó....

Bạn đã biết ai là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ chưa?

Có thể nói đa số trong chúng ta đều biết ai là người đầu tiên tìm ra châu...