Trang chủXe hayHướng dẫn cách tra biển số xe máy đơn giản ngay tại...

Hướng dẫn cách tra biển số xe máy đơn giản ngay tại nhà

Share post:

Ngày nay, việc lưu thông phương tiện xe máy ngày một phổ biến thì nhu cầu tra biển số xe máy của người dân ngày một nhiều hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tra cứu thông tin biển số xe đơn giản ngay tại nhà nhé!

tra biển số xe máy
Các tỉnh thành trong cả nước đều có mã biển số xe khác nhau.

Xe máy là loại phương tiện giao thông phổ biến và được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam. Với nhu cầu đi lại cao mà mỗi vùng miền đều có mã biển số riêng. Để quản lý toàn bộ hệ thống thông tin biển số xe trên cả nước, chính quyền đã tạo nên các phần mềm hỗ trợ người dân tra cứu nhanh chóng, tiện lợi nhằm giúp người dân nắm được thông tin và trích xuất nguồn gốc xe rõ ràng. Với những bước đơn giản ở bài viết dưới đây các bạn có thể nhanh chóng biết được cách tra biển số xe máy và những thông tin cần thiết về biển số xe cần thiết.

Hướng dẫn cách tra biển số xe máy đơn giản ngay tại nhà

Mỗi chiếc xe máy sẽ có một biển số và khung máy riêng, do đó để mua được một chiếc xe phù hợp và chất lượng, do đó việc kiểm tra biển số xe máy thuộc chính chủ hay không là rất cần thiết. Với các hướng dẫn dưới đây chúng tôi mong rằng có thể giúp các bạn tra cứu biển số xe nhanh chóng để biết được thông tin chính xác. Bạn có thể lựa chọn một trong 4 cách chúng tôi hướng dẫn sau đây.

Đến Cục đăng kiểm Việt Nam để xin cấp giấy chứng nhận biển số xe

Tuy mất thời gian nhưng việc xin giấy chứng nhận đăng kiểm biển số xe tại Cục sẽ có được thông tin cực kỳ chính xác nhằm kiểm tra xem thông tin người bán đưa ra có chuẩn xác hay không.

Tra biển số xe máy online

Bước 1: Vào trang Website của Cục đăng kiểm Việt Nam, chọn mục thông tin xe phương tiện theo link: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx.

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe. Tại đây phải nhập chính xác 2 thông tin cơ bản sau đây:

tra biển số xe máy
Nhập thông tin chính xác của biển số xe máy đã đăng ký bao gồm cả chữ và số vào Website.
  • Đối với biển 4 số: Nhập thông tin biển số đăng ký, có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, có dấu gạch ngang hoặc không có đều được. Ví dụ: 86A9966, 86a9966, 86A-9966.
  • Đối với biển 5 số: Tương tự như nhập 4 số nhưng thêm chữ T ở cuối nếu là biển có màu trắng, chữ X ở cuối nếu là biển màu xanh. Ví dụ: 86A99966T, 86A99966X.
  • Mã xác nhận: Nhập chính xác dãy ký tự đã cho. Sau khi nhập xong các bạn tiến hành tra biển số xe máy, hệ thống sẽ trả kết quả thông tin cụ thể về biển số xe cần tra cứu như: thông tin chung, thông số kỹ thuật cũng như thông tin đăng kiểm.

Lưu ý: Nếu hiện không tìm thấy thông tin phương tiện này thì do nhập sai biển số đăng ký. Hoặc hiện sai mã xác nhận nếu bạn nhập sai mã xác nhận.

Thông tin khi kiểm tra online trên Website của Cục đăng kiểm chỉ hiển thị những thông tin nhất định liên quan đến phương tiện, còn thông tin chủ sở hữu phương tiện thì không có. Nếu muốn tra cụ thể thì yêu cầu phải có số tem, giấy chứng nhận hiện tại mới kiểm tra được.

tra biển số xe máy
Kết quả tra cứu biển số xe qua Website Cục đăng kiểm.

Tra cứu thông qua dịch vụ

Dịch vụ tra cứu thông tin biển xe máy, ô tô hiện nay được rất nhiều đơn vị cung cấp với giá thành giao động khoảng:

Tra cứu thông tin chủ sở hữu biển số xe máy : 1.5 đến 1.6tr/xe.

Tra cứu thông tin chủ sở hữu biển số ô tô  : 2.0 đến 2.1tr/xe.

Tra cứu bằng ứng dụng tra biển số xe máy qua App

Ngoài 3 cách trên bạn có thể thông qua ứng dụng (app) trên điện thoại thông minh vô cùng nhanh chóng, tiện lợi lại miễn phí. Tuy nhiên, thực hiện tra cứu trực tuyến trên điện thoại hiện nay đã không được Cục đăng kiểm hỗ trợ, bạn chỉ có thể kiểm tra mã vùng của biển số mà không thể tra cứu thông tin cụ thể cũng như số khung máy của xe. Ứng dụng tra cứu cung cấp thông tin chủ sở hữu biển xe máy, biển số các tỉnh vô cùng đơn giản, ngoài ra có thể tra cứu biển số xe công an, xe quân đội,…kể cả khi điện thoại không có kết nối internet. 

 Các bước kiểm tra biển số xe máy chính chủ

Bước 1: Kiểm tra số khung xe máy và biển số xe có trùng với giấy đăng ký.

Bước 2: Kiểm tra tên, tuổi trên đăng ký và trên CMND có khớp hay không.

Một cách phân biệt biển số xe thật giả đơn giản nhất, tất cả các biển số xe đều được in nổi quốc huy, nếu mặt trước nổi quốc huy mặt sau bị lõm quốc huy thì đó là biển thật, còn nếu mặt sau không thấy lồi lõm thì đó là biển giả. 

tra biển số xe máy
Mặt trước biển số xe rất khó phân biệt nên phân biệt biển giả qua mặt sau.

Trên đây là những thông tin chúng tôi đã tổng hợp về cách tra biển số xe máy chi tiết và nhanh chóng nhất. Hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về kiến thức giao thông. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những lưu ý khi mua xe 50cc cũ bạn cần nắm rõ

Chuyện mua bán xe máy cũ cũng không có gì là rủi ro, nếu như bạn tìm hiểu...

Thực tế hình ảnh xe VinFast VF e34 gây “thương nhớ” cho người dùng

Gây ấn tượng không chỉ là sản phẩm xe điện đầu tiên của Việt Nam mà VinFast VF...

Bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện container lạnh tại Tân Thanh

Ngày nay, để vận chuyển hàng hóa tươi sống như rau củ quả, thịt cá đi xa mà...

Top 3 Địa Chỉ Sửa Máy Lạnh Sài Gòn Uy Tín, Chất Lượng

Hiện nay, máy lạnh đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng...