Trang chủDu lịch đó đâyCách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc trên Google map

Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc trên Google map

Share post:

“Làm thế nào để xác định hướng trên Google map” đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google. Vậy thì, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xác định hướng Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc trên Google map nhé!

Liệu có xác định hướng Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc trên Google map được hay không?

Sử dụng Google map là một trong những cách để người dùng kiếm tìm địa điểm và tìm kiếm tọa độ đa dạng nhất hiện nay. Bởi công cụ này sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS để biết được vị trí của người dùng một cách chính xác nhất thông qua smartphone.Ngoài ra, công cụ này còn dựng lại được đường đi đến một địa điểm một cách dễ dàng nhất. 

Bạn cần biết rằng bất cứ bản đồ nào cụ thể hơn là bản đồ trực tuyến Google map đều lấy hướng Bắc làm hướng chuẩn. Vậy nên, khi tra vị trí trên Google map bạn nên định hình được các hướng khác để tìm đường một cách dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, cách xác định phương hướng này có độ chính xác nhất định nên chỉ có thể sử dụng để tìm đường thôi chứ không thể  xem được hướng nhà. Vậy nên, nếu bạn muốn xem hướng nhà thì nên sử dụng những công cụ hoặc những ứng dụng chuyên dụng như: Google Earth hoặc La bàn 

xác định hướng đông tây nam bắc trên google map

Cách xác định hướng Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc trên Google map

Công nghệ, khoa học, xã hội ngày càng hiện đại và phát triển thì việc áp dụng những ứng dụng công nghệ thông minh ngày càng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Chúng sẽ giúp cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bạn trở nên đơn giản và tiện ích hơn rất nhiều đấy. Và một trong những ứng dụng thông minh được nhiều người tin tưởng, sử dụng và đánh giá cao nhất hiện nay chính là ứng dụng Google Map. Vậy làm cách nào để xác định hướng Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc trên Google map một cách chính xác nhất?

Trước hết, nếu có nhu cầu xác định được hướng trên Google map, bạn cần phải có điện thoại thông minh, ipad, laptop….Ngoài ra, người dùng cũng phải kết nối thiết bị với mạng internet. Bởi ứng dụng Google map chỉ hoạt động được khi kết nối với dữ liệu mạng.

xác định hướng đông tây nam bắc trên google map

Tiếp đó, bạn hãy truy cập vào Google và gõ “google map” trên thanh tìm kiếm rồi nhấn enter để ứng dụng google map sẽ hiện ra trên màn hình trong trường hợp điện thoại không có sẵn ứng dụng Google map. Và nếu thiết bị của bạn đã cài đặt sẵn ứng dụng Google map thì bạn chỉ cần mở ứng dụng lên là được

Khi mở ứng dụng ra, người dùng có thể xác định được tọa độ vị trí của bản thân đang đứng trên bản đồ. Dấu chấm đỏ nổi nhất trên bản đồ chính là vị trí của bạn đấy. Trong google map, cách xác định hướng cũng tuân thủ theo quy định giống với cách xác định hướng trên atlat.

Theo đó, hướng ở phía trên là hướng Bắc, hướng Nam sẽ là phía dưới còn hướng Tây và hướng Đông sẽ tương ứng với hai bên trái và phải. Phương pháp xác định hướng này sẽ giúp cho người sử dụng tìm kiếm đường đi một cách nhanh nhất.Ngoài ra, nó còn giúp bạn quan sát được đường phố thông qua hình ảnh màu vàng được xuất hiện ở phía dưới của màn hình.

xác định hướng đông tây nam bắc trên google map

Có thể nói, Google map chính là một công cụ giúp hỗ trợ người dùng có thể tìm được hướng đi một cách hiệu quả.Thế nhưng, việc xác định hướng Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc trên Google map hiện nay vẫn còn nhiều bất cập và chưa thực sự chính xác. Chính vì thế, khi sử dụng công cụ này, bạn cần phải chú ý nhiều hơn.Nhất là trong các trường hợp quan trọng như xem hướng nhà, hướng đất. Và để có độ chính xác cao nhất thì bạn nên sử dụng các ứng dụng chuyên dụng khác hoặc la bàn. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nepal ở đâu? Kinh nghiệm du lịch Nepal không thể bỏ lỡ

Mặc dù là một quốc gia kém phát triển nhưng có thể thấy, Nepal đang là tâm điểm...

Tất tần tật về nông trại cún Puppy Farm hot nhất Đà Lạt

Nếu bạn là người yêu cún, bạn dự định đi du lịch Đà Lạt vào tháng sau thì...

Chợ đêm Vũng Tàu – Thánh địa cho dân nghiện hải sản và mua sắm

Bạn đang du lịch ở Vũng Tàu, bạn đang băn khoăn lựa chọn địa điểm du lịch về...

Khám phá huyền thoại Tứ Đại Đỉnh Đèo – Top 4 con đèo cao nhất Việt Nam

Nếu bạn là một “phượt thủ” hay một dân ưa xê dịch thì không thể không biết đến...