Trang chủThủ thuậtHướng dẫn cách xóa tài khoản Instagram trong một nốt nhạc

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Instagram trong một nốt nhạc

Share post:

Bạn đang quá lấn sâu vào mạng xã hội đặc biệt là instagram? Có phải bạn muốn xóa tài khoản instagram? Vậy thì đừng vội bỏ qua bài viết về việc xóa instagram này của chúng tôi nhé! Chỉ cần thực hiện một vài bước sau đây thì tài khoản instagram của bạn đã có thể xóa vĩnh viễn hoặc tạm thời rồi.

xóa tài khoản instagram 1
Logo này là biểu tượng vô cùng quen thuộc với rất nhiều người

Instagram và sự khác nhau giữa xóa vĩnh viễn và xóa tạm thời

Instagram là gì?

Instagram là một loại dịch vụ mạng xã hội của Mỹ được tạo ra bởi Kevin Systrom và Mike Krieger. Giống như những mạng khác, instagram cũng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, trạng thái hoặc upload video. Không những vậy trang mạng này còn giúp bạn sáng tạo ra những bức hình đẹp mắt. Đặc biệt là chế độ chỉnh sửa ảnh, video tùy vào sở thích của mỗi người.

Hiện nay, ứng dụng instagram được tích hợp trên nhiều hệ điều hành như IOS, Android và Windows Phone. Trong thời đại công nghệ số phát triển instagram đang là một trong những công cụ dẫn đầu truyền thông. 

Xóa vĩnh viễn

Thời điểm bạn áp dụng cách xóa tài khoản instagram vĩnh viễn đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể đăng nhập lại được nữa. Yêu cầu xóa vĩnh viễn sẽ được hệ thống xử lý trong vài ngày. Vào khoảng thời gian xử lý này nếu bạn đăng nhập lại thì yêu cầu xóa sẽ được đưa vào chế độ tự hủy.

Khi đã hoàn tất việc xóa những thông tin và dữ liệu của tài khoản sẽ không thể khôi phục. Tuy nhiên, các thông tin không được lưu trong tài khoản vẫn được tồn tại ví dụ như tin nhắn gửi đi.

Xóa tạm thời

Trái ngược với xóa vĩnh viễn, khi xóa tạm thời tài khoản instagram bạn vẫn có thể kích hoạt và sử dụng lại. Với trường hợp xóa tạm thời thì tài khoản của bạn sẽ bị ẩn đi. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc giữa việc xóa vĩnh viễn và xóa tạm thời.

xóa tài khoản instagram 2
Người dùng cần cân nhắc đến việc xóa vĩnh viễn hay là vô hiệu hóa tạm thời

Xóa tài khoản instagram vĩnh viễn được thực hiện như thế nào?

Cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại sẽ ra sao?

Để xóa vĩnh viễn tài khoản instagram trên điện thoại bạn chỉ cần thực hiện 5 bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng instagram có trên điện thoại sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản mà bạn mong muốn.
 • Bước 2: Khi giao diện chính của Instagram hiện ra bạn hãy click vào trang cá nhân của mình và tiếp tục click vào dấu 3 gạch → cài đặt.
 • Bước 3: Ngay lúc này thư mục cài đặt sẽ hiển thị với rất nhiều tùy chọn nhưng bạn chỉ cần chọn “Trợ giúp” sau đó chọn trình duyệt Chrome. Sau khi điện thoại chạy đến phần tư vấn hỗ trợ, tại đây bạn click vào mục “Quản lý tùy chọn tài khoản của bạn” → “Xóa tài khoản của bạn”.
 • Bước 4: Một giao diện mới sẽ hiện ra, bạn chọn “Làm thế nào để tôi xóa tài khoản của tôi”. Lúc này bạn chỉ cần quan tâm đến số 1 và chọn “Xóa trang tài khoản của bạn”. Tiếp theo là đăng nhập tài khoản instagram trên trình duyệt chrome như bình thường.
 • Bước 5: Sau khi đã thiết lập cài đặt sẽ có một thông báo xuất hiện, bạn cuộn xuống và chọn dấu 3 chấm. Bạn cần chọn một lý do phù hợp để xóa tài khoản. Cuối cùng là nhập mật khẩu của mình vào khung chữ nhật rồi click vào “Xóa vĩnh viễn tài khoản của tôi” và nhấp “OK”.

Xóa vĩnh viễn tài khoản instagram trên máy tính đơn giản nhất

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập tài khoản instagram mà mình mong muốn lên máy tính.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất đăng nhập giao diện sẽ chuyển đến mục xóa tài khoản.Tại đây, bạn cần chọn lý do vì sao muốn xóa tài khoản của mình.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn cuộn chuột xuống phía dưới và nhập lại mật khẩu tài khoản. Cuối cùng chọn vào mục “Xóa tài khoản” rồi xác nhận lại.
xóa tài khoản instagram 3
Nhập mật khẩu và xác nhận là bước cuối cùng khi xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram

Xóa tài khoản instagram tạm thời nhanh gọn lẹ

Các bước để xóa tài khoản Instagram trên điện thoại

 • Bước 1: Truy cập tài khoản instagram trên điện thoại. 
 • Bước 2: Đăng nhập hoàn tất bạn sẽ được đưa đến trang chủ, lúc này hãy chọn ảnh đại điện của mình ở góc phải phía dưới màn hình.
 • Bước 3: Trong giao diện này bạn click vào “Chỉnh sửa trang cá nhân” sau đó kéo xuống dưới và nhấn vào mục “Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản”.
 • Bước 4: Lúc này bạn cần chọn lý do rồi nhập lại mật khẩu đăng nhập → “Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản” và xác nhận.

Cách xóa instagram trên máy tính đảm bảo thành công

 • Bước 1: Mở trình duyệt và tiến hành truy cập đường link của instagram để đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 2: Trang chủ sẽ được mở ra, tại đây bạn click vào hình đại diện ở góc phải bên trên màn hình rồi chọn Profile. 
 • Bước 3: Nhấn chọn Edit Profile kế bên tên tài khoản instagram của bạn sau đó kéo xuống và click vào mục “Temporarily Disabled My Account”.
 • Bước 4: Tại giao diện vừa mới được mở ra, bạn chọn lý do muốn xóa tài khoản của mình. Sau đó nhập lại mật khẩu rồi chọn “Temporarily Disable Account”. Ngay lập tức tài khoản của bạn sẽ bị ẩn đi, mọi người sẽ không thể tìm thấy bạn.
xóa tài khoản instagram 4
Khi xóa instagram tạm thời người dùng vẫn có thể kích hoạt lại

Bạn thấy đấy, xóa tài khoản instagram không hề khó. Chỉ với vài thao tác đơn giản đã có thể vô hiệu hóa tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản instagram rồi. Hy vọng với những gì mà chúng tôi truyền tải trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc xóa instagram. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn đã biết cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone chưa?

Tính năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone được biết đến là tính năng cực kỳ hữu ích...

Cách tắt quảng cáo trên Youtube cực dễ và hiệu quả

Cách tắt quảng cáo trên Youtube là một trong những cụm từ khóa phổ biến được nhiều người...

Mách bạn cách mở chặn Like Share trên Facebook đơn giản, nhanh chóng

Mạng xã hội Facebook hiện nay như phủ sóng trên toàn thế giới với hàng ngàn lượt truy...

Bạn đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng của nhà mình hay chưa?

Kiểm tra tốc độ mạng sẽ giúp bạn đo được các thông số nhằm kịp thời giải quyết...